Thursday, October 8, 2020

வெஜிடபிள் பிரியாணி

Ingredients:
  • ஒருபத்து பீன்ஸ்
  • ரெண்டு காரட்
  • ஒரு கை உரித்த பச்சை பட்டாணி
  • ரெண்டு வெங்காயம்
  • நான்கு பச்சை மிளகாய்
  • பத்து பல் பூண்டு
  • ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் துருவிய இஞ்சி
  • நான்கு டீஸ்பூன் நெய்
  • இரண்டு டீஸ்பூன் எண்ணெய்
  • உப்பு
  • பிரிஞ்சி இலை ஒன்று
  • பாசுமதி அரசி ரெண்டு கப்
  • ஒரு டீ ஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு
  • குங்குமப் பூ பத்து பன்னிரண்டு இழைகள்
  • பிரியாணி மசாலா பொடி அரைக்க :
  • தனியா 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பிரிஞ்சி இலை 2
  • மிளகாய் வற்றல் 4
  • பட்டை 2
  • கிராம்பு 1 டீ ஸ்பூன்
  • சீரகம் 1 டீ ஸ்பூன்
  • ஜாதி பத்திரி 2 பூ
  • ஜாதிக்காய் சின்னது ஒன்று
  • பெரிய ஏலக்காய் இரண்டு மூன்று
  • அன்னாசிப்பூ 7 - 8
  • ஏலக்காய் 10 - 12
  • மிளகு 2 டீ ஸ்பூன்
  • சோம்பு 1 டீ ஸ்பூன்


Method:
  • முதலில் மசாலா பொடிக்கான சாமான்களை ஒவ்வொன்றாக வெறும் வாணலி இல் வறுத்து ஆறவைக்கவும்.
  • ஆறினதும் பொடிக்கவும்.
  • பாசுமதி அரிசியை களைந்து வடியப்போடவும்.
  • வாணலியில் ஒரு ஸ்பூன் நெய்விட்டு, பிரிஞ்சி இலையைப்போட்டு தாளித்துக்கொள்ளவும்.
  • பிறகு, தண்ணீர் வடிந்த அரிசியை போட்டு நன்கு வறுக்கவும்.
  • அதை குக்கர் பாத்திரத்தில் போட்டுக்கொள்ளவும்.
  • அல்லது எலக்டிரிக்கல் குக்கர் பாத்திரத்தில் போட்டுக்கொள்ளவும்.
  • மீண்டும் வாணலி இல் ஒரு ஸ்பூன் நெய்விட்டு பொடியாக நறுக்கி வைத்துள்ள காய்கறிகளை போட்டு வதக்கவும்.
  • பச்சை மிளகாய், இஞ்சி பூண்டு மற்றும் வெங்காயத்தை மிக்சி இல் மையாக அரைக்கவும்.
  • அரைத்த விழுதை காய்கறிமேல் கொட்டி , நன்கு கிளறவும்.
  • தேவையானால் கொஞ்சம் எண்ணைவிட்டுக்கொள்ளவும்.
  • இப்பொழுது கொஞ்சம் உப்பு மற்றும் ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் பிரியாணி மசாலா பொடி போட்டு நன்கு கிளறவும்.
  • அது நன்கு வதங்கியதும், வறுத்து வைத்துள்ள அரிசிமேல் கொட்டவும்.
  • ஒரு கப்புக்கு இரண்டு கப் என்று தண்ணீர் அளந்து விடவும்.
  • அதில் ஒரு டீஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு விடவும்.
  • ஒரு ஸ்பூன் எண்ணை விடவும்.
  • நன்கு கலந்து விடவும்.
  • ருசிபார்த்து உப்பு போட்டுக்கொள்ளவும்.
  • குக்கர் பாத்திரத்தை குக்கரில் வைத்து ஆன் செய்யவும்.
  • மூன்று விசில் வந்ததும் அணைத்துவிடவும்.
  • குங்குமப் பூ வை தண்ணீர் விட்டு வைக்கவும்.
  • வெந்த பிரியாணியை வெளியே எடுத்ததும் குங்குமப் பூ கரைசலைக் கொட்டி ஒரு கிளறு கிளறி பரிமாறவும்.
  • இதற்கு வெங்காய தயிர் பச்சடி நன்றாக இருக்கும்.


Notes:
  • பெரிய வெங்காயத்திற்கு பதில் சின்ன வெங்காயம் உபயோகிக்கலாம் , அதனால் பிரியாணி இந்த சுவை கூடும்

Images:






No comments:

Blog Archive