- கெட்டி அவல் ஒரு கப்
- சர்க்கரை முக்கால் கப்
- ஏலக்காய் பொடி கால் டீ ஸ்பூன்
- நெய் அரை முதல் முக்கால் கப்
- உடைத்த முந்திரி ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
Method:
- அவலை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.
- வறட்டு வாணலி இல் நன்கு வறுக்கவும்.
- கொஞ்சம் வறுபட ஆரம்பிக்கும் போது, நெய் ஒரு ஸ்பூன் விட்டு வறுக்கவும்.
- நன்கு பொரிந்து வறுபடும்.
- தேவையானால் இன்னும் ஒரு ஸ்பூன் விடவும்.
- காந்தாமல் நன்கு வறுக்கவும்.
- வறுத்ததை ஒரு தட்டில் கொட்டி ஆறவிடவும்.
- அவல் நன்கு ஆறினதும், சர்க்கரை, ஏலப்பொடி மற்றும் அவல் எல்லாவற்றையும் மிக்சி இல்போட்டு நன்கு பொடிக்கவும் .
- பொடித்த அவலை ஒரு பேசினில் போட்டுக்கொண்டு, வாணலி இல் நெய் விட்டு முந்திரியை வறுத்து இதன் மேல் கொட்டவும்.
- நன்கு கலந்து லட்டுகளாக பிடிக்கவும்.
- அவ்வளவுதான் சுவையான 'அவல் லட்டுகள்' தயார்.
- செய்வதும் சுலபம் உண்பதும் சுலபம்.
Images:
No comments:
Post a Comment