- அரிசி - இரண்டு கப்,
- எள் - இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
- தாளிக்க:
- கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, எல்லாமாக 1 டீ ஸ்பூன்
- 2 மிளகாய் வற்றல்
- கறிவேப்பிலை கொஞ்சம்
- நல்லெண்ணைய் - ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
- உப்பு - தேவையான அளவு
Method:
- அரிசியை, உதிரியாக சாதமாக வடித்து கொள்ளவும்.
- ஒரு தாம்பாளம் அல்லது பேசினில் போட்டு பரப்பி வைத்து, 1 ஸ்பூன் எண்ணெய்விட்டு சாதம் உடையாமல் கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- எள்ளை, வாணலி இல் போட்டு , கருகாமல் 'படபட' வென பொறித்து தனியாக வைக்கவும்.
- அதே வாணலி இல் மிளகாய் வற்றலையும் போட்டு, வறுத்து கொள்ளவும்.
- கொஞ்சம் ஆறியவுடன், உப்பு மற்றும் வறுத்த எள், மிளகாய் வற்றல் எல்லாம் ஒன்றாக மிக்சி இல்போட்டு
- பொடிக்கவும்.
- வாணலி இல் எண்ணெய்விட்டு, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளித்து, சாதத்தின் மேல் கொட்டவும்.
- பொடித்து வைத்துள்ள எள் பொடியை சாதத்தின் மேல் பரவலாக தூவி, மெதுவாக கலநதுவிடவும்.
- அவ்வளவுதான், சுவையான 'எள்ளோதரை அல்லது எள் சாதம்' தயார்.
- மத்தியானம் லுஞ்சுக்கு எடுத்து செல்ல மிகவும் நன்றாக இருக்கும்
No comments:
Post a Comment