Thursday, October 8, 2020

இஞ்சி குழம்பு சாதம்

Ingredients:
  • 3 ஸ்பூன் புளி பேஸ்ட்
  • 2 ஸ்பூன் துவரம் பருப்பு
  • 2 ஸ்பூன் கடலை பருப்பு
  • 2 ஸ்பூன் சாம்பார் பொடி
  • 2 -3 பெரிய வெங்காயம்
  • 25 - 30 பல் பூண்டு
  • 4-6 இன்ச் இஞ்சி துண்டு
  • 1 ஸ்பூன் வறுத்து பொடித்த வெந்தயம்
  • கடுகு
  • மஞ்சள் பொடி
  • பெருங்காயம் (தேவயானால் )
  • கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
  • எண்ணெய்
  • உப்பு
  • 2 ஸ்பூன் பொடித்த வெல்லம்


Method:
  • முதலில் இஞ்சி இன் தோலியை நீக்கவும் .
  • பூண்டு உரிக்கவும், வெங்காயம் நறுக்கவும்.
  • மூன்றையும் மையாக அரைக்கவும்.
  • வாணலி இல் நல்லெண்ணை விட்டு, கடுகு, கடலை பருப்பு, துவரம் பருப்பு,
  • கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
  • அரைத்த விழுதை போட்டு வதக்கவும். நன்கு எண்ணை
  • பிரியும் வரை வதக்கவும். மஞ்சள் பொடி சேர்க்கவும்.
  • 2 டம்பளர் தண்ணீர்
  • விடவும்.
  • புளி பேஸ்ட், சாம்பார் பொடி, பெருங்காய பொடி, வறுத்த வெந்தய பொடி
  • எல்லாம் சேர்க்கவும் .
  • நன்கு கொதித்து கெட்டியாகும் வரை பொறுக்கவும்.
  • பிறகு இறக்கவும். நல்ல மணமுள்ள இஞ்சி குழம்பு தயார்.
  • சாதத்துடன் பரிமாறவும். தொட்டுக்கொள்ள அப்பளம் போரும்


Notes:
  • இந்த குழம்பை ஒரு வாரம் வரை ஃபிரிஜ் இல்லாமலே கூட வைத்து சாப்பிடலாம். ஃபிரிஜ் இல் வைத்தால் 1 மாதம் கூட வைத்துக்கொள்ளலாம். (புளிக்காய்ச்சல் போல் )
  • வெளிஊர்களுக்கு போகும் போது எடுத்து செல்ல லாம் ரொம்ப உபயோகமானதாக இருக்கும். சமயத்தில் "Bread" il தடவி சாப்பிடலாம்

No comments:

Blog Archive