- கொள்ளு : 1 / 2 கப்
- தேங்காய் : 1/2 மூடி
- சிவப்பு மிளகாய் : 7
- பூண்டு : 7 பல்
- உப்பு : தேவையான அளவு
Method:
- தேங்காயை துருவி வைத்துக் கொள்ளவும்.
- வாணலில் இல் கொள்ளைப் போட்டு , மிதமான தீ இல் , கருகாமல் , நன்கு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும்.
- பூண்டை உரித்து பொடியாக நறுக்கி வைத்துக் கொண்டால் மிக்ஸியில் நன்றாக அரைபடும்.
- இப்போது தேங்காய், கொள்ளு, உப்பு, சிவப்பு மிளகாய், பூண்டு இவற்றை மிக்ஸியில் தண்ணீர் விட்டு அரைத்துக் கொள்ளவும். கொள்ளு துவையல் தயார்.
- சாதத்துடன் சேர்த்து நல்லெண்ணெய் விட்டு சாப்பிடலாம்
Notes:
- கொள்ளு உடம்பிற்கு மிகவும் நல்லது. எனவே, கொள்ளு துவையல், கொள்ளு தால், என்று வாரம் ஒருமுறையாவது உடம்புக்கு சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது.
No comments:
Post a Comment