- 1 கப் வேகவைத்த கொத்துக்கடலை
- 1 வெங்காயம் அல்லது ஒரு கொத்து வெங்காயத்தாள்
- 1 ஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது
- 1/2 ஸ்பூன் கடுகு
- 1/2 ஸ்பூன் சீரகம்
- கொத்துமல்லி தழை - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- உப்பு
- எண்ணெய் கொஞ்சம்
- 1/4 ஸ்பூன் மஞ்சள் பொடி
Method:
- வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு சீரகம் தாளிக்கவும்.
- அதில் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் ஐ போடவும்.
- கொஞ்சம் வதக்கவும்.
- பொடியாக நறுக்கின வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
- மஞ்சள் பொடி போடவும், அத்துடன் வெந்த கொத்து கடலையை போட்டு நன்கு மசிக்கவும்.
- 1/2 கப் தண்ணீர் விட்டு, மீண்டும் நன்கு மசிக்கவும்.
- உப்பு போட்டு கலக்கவும்.
- நன்கு கொதித்து சேர்ந்தாற்போல வந்ததும் கொத்துமல்லி தூவி இறக்கவும்.
- அருமையான கொத்துக்கடலை மசாலா ரெடி.
- பூரி மற்றும் சப்பாத்தி க்கு நல்லா இருக்கும்
Notes:
- வேண்டுமானால் கொத்துக்கடலை வேகும்போதே உப்பு போடலாம்.
- வேண்டுமானால் கொஞ்சம் கரம் மசாலா போடலாம்
No comments:
Post a Comment