- எலுமிச்சம் பழம் - 1 கிலோ
- உப்பு - 100 - 150 கிராம்
- மிளகாய்ப் பொடி - 200 கிராம்
- வறுத்து அரைத்த வெந்தயப் பொடி - 50 கிராம்
- பெருங்காயப் பொடி - 1 டீ ஸ்பூன்
- நல்லெண்ணெய் - கால் கிலோ ,
- கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
- மஞ்சள் பொடி - 2 ஸ்பூன்
Method:
- எலுமிச்சம் பழங்களைக் கழுவி, ஈரமில்லாது துடைத்து, சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.
- பின்பு வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு போட்டு வெடித்ததும், எலுமிசம்பழ துண்டுகளை போடவும்.
- நன்கு கிளறவும்.
- கொஞ்சம் அது வதங்கட்டும்.
- இப்போது உப்பு போடவும்; மீண்டும் நன்கு கிளறவும்.
- காய் பாதி வெந்ததும், வெந்தயப் பொடி, பெருங்காயப் பொடி, மஞ்சள் பொடி எல்லாம் போடவும்.
- நன்றாகக் கிளறவும்.
- எல்லாமாக நன்கு சேர்ந்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது, மிளகாய்ப் பொடி போட்டு நன்கு கிளறி இறக்கவும்.
- ஆறினதும் பாட்டில்களில் சேமிக்கவும்.
- உடனே யே தொட்டுக்கலாம்.
- இதை ஒரு வருடம் கூட வைத்திருக்கலாம்.
- சாம்பார் மற்றும் தயிர் சாதத்துக்கும் தொட்டுக் கொள்ளலாம்.
No comments:
Post a Comment