- மைதா 2 கப்
- சிட்டிகை உப்பு
- மஞ்சள் பொடி 1/2 ஸ்பூன்
- துளி சோடா உப்பு
- பொறிக்க எண்ணை
- Full cream milk 2 கப்
- பாதாம் 1/2 கப்
- முந்திரி 1/2 கப்
- பிஸ்தா 1/2 கப்
- கோவா 1/2 கப்
- சக்கரை 2 கப்
- ஏலப்பொடி 1/2 ஸ்பூன்
- குங்குமப்பூ 12 -15 இழைகள்
Method:
- மைதாமாவை சப்பாத்திக்கு பிசைவது போல், உப்பு மஞ்சள் பொடி, சோடா உப்பு போட்டு பிசைந்து வைக்கவும்.
- பருப்புகளை சன்னமாக உடைக்கவும்.
- ஏலப்பொடி, கோவா போட்டு கலந்து வைக்கவும்.
- இது தான் பூரணம்.
- பாலை அடுப்பில் ஏற்றி ,சக்கரை ஏலப்பொடி ,குங்குமப்பூ போட்டு கலக்கவும்
- பால் ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கி வைக்கவும்.
- பிசைந்து வைத்துள்ள மாவை பூரிகளாக இடவும்.
- ஒவ்வொரு பூரி இன் உள்ளும், பூரணத்தை வைத்து மூடவும்.
- போளி போல பிளாஸ்டிக் கவர் அல்லது வாழை இலை இல் வைத்து தடவும் .
- எண்ணை இல் பொரித்து எடுக்கவும்.
- ஒரு பேசினில், கொதித்த பாலை விட்டு அதில் இந்த பூரிகளை போடவும்.
- ஊரினதும் பரிமாறவும்.
- ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.
Notes:
- இதை சூடாவும், ஃபிரிஜ் இல் வைத்து குளிர்ச்சியாகவும் பரிமாறலாம்.
- பரிமாறும் போது, மேலே பாதாம் பிஸ்தா தூவி பரிமாறலாம்.
No comments:
Post a Comment