- பெங்களூர் தக்காளி 1 கிலோ
- மிளகாய் பொடி 150 - 200 கிராம்
- உப்பு அநேகமாய் 75 - 100 கிராம் போதுமானது
- வறுத்து அரைத்த வெந்தயப்பொடி 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- பெருங்காயப்பொடி 1 டீ ஸ்பூன்
- மஞ்சள் பொடி 2 டீ ஸ்பூன்
- எண்ணெய் தொக்கு செய்வதற்கு 1/4 கிலோ
- கடுகு 1 டேபிள் ஸ்பூன்
Method:
- தக்காளிகளை அலம்பி துடைத்து நறுக்கி, விதைகள் நீக்கி, தண்ணீர் விடாமல் மிக்சி இல் அரைத்துக்கொள்ளவும்.
- ஆழமான வாணலி அல்லது உருளி இல் எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளிக்கவும்.
- அதில் அறத்த தக்காளியை போட்டு அடுப்பை நிதானமாய் எரிய விடவும்.
- நன்கு கிளறிவிடவும்.
- மஞ்சள் பொடி, பெருங்காயபொடி மற்றும் வெந்தயப்பொடி போடவும்.
- நன்கு கிளறி விடவும்.
- கொஞ்சம் நேரம் எடுக்கும் தொக்கு இது, நன்கு கொதித்து, கொதித்து, குறைந்து தொக்குபோல சேர்ந்து வரும் போது உப்பு போடவும்.
- மீண்டும் நன்கு கிளறி விடவும்.
- எண்ணெய் கசிய ஆரம்பிக்கும் போது மிளகாய் பொடியை போட்டு அடுப்பை பெரிதாக்கி, கைவிடாமல் கிளறி , மிளகாய் பொடி வாசனை போனதும் இறக்கிவிடவும்.
- நன்கு ஆறினதும் பாட்டிலில் போட்டு வைக்கவும்.
- இதுவும் வருஷத்துக்கும் கெடாது புன்னகை
- சப்பாத்தி , இட்லி தோசை, தயிர் சாதம் , சண்ட்விச் என்று எதுக்கு வேண்டுமானாலும் தொட்டுக்கொள்ளலாம்.
Notes:
- குறிப்பு: தக்காளி அரைத்ததும் நிறைய போல தோன்றும் அதனால் அப்போ உப்பு போடாதீங்கோ, அது கொதித்து குறைந்ததும், அளவைப்பர்த்துக்கொண்டு உப்பு போடுங்கோ. இல்லாவிட்டால் உப்பு அதிகமாகி தொக்கு கரித்து விடும்.
No comments:
Post a Comment