Wednesday, October 7, 2020

ஆவக்காய்

Ingredients:
  • புளிப்பான மாங்காய் - 10
  • மிளகாய்ப் பொடி - 200 கிராம்
  • உப்பு
  • வெந்தயம் - 100 கிராம்
  • வெள்ளை கொத்து கடலை 1/2 கிலோ
  • எண்ணெய் 1 கிலோ


Method:
  • இந்த ஊறுகாய்க்கு எல்லாமே பச்சையாகத்தான் போடணும்.
  • மாங்காயை நன்கு அலம்பி , துடைத்து, கொட்டையும் சேர்த்து, ஒரு காயை 16 துண்டுகளாக நறுக்க வேண்டும்.
  • எல்லா துண்டுகளுமே ஓட்டுடன் இருந்தால் நல்லது.
  • உள்ளிருக்கும் பருப்பை எடுத்து விட்டு, நன்றாகத் துணியால் துடைக்கவும்.
  • சுத்தமாக உலர்ந்த ஜாடியில் அல்லது ஒரு பெரிய பிளாஸ்டிக் பக்கெட்டில் மாங்காய் துண்டங்களை போடவும்.
  • அதன் மேலே உப்பு மற்றும் மிளகாய் பொடி போடவும்.
  • நன்கு குலுக்கவும்.
  • மாங்காய் துண்டங்களின் மேல் உப்பும் மிளகாய் பொடியும் நன்கு ஒட்டி இருக்கணும்.
  • இப்போது வெந்தயம் மற்றும் கொத்து கடலையை போடணும்; நன்கு குலுக்கணும்.
  • இப்போது எண்ணெய் விடணும், மாங்காய் இன் மேலே எண்ணெய் மிதக்கும்படி இருக்க வேண்டும். ஈரம், காற்று படக் கூடாது.
  • நன்கு மூடி வைக்கணும்.
  • தினமும் நன்கு 'அடி ஓட்ட' கிளறி விடணும்.
  • ஒரு வாரம் கழித்து உபயோகிக்க துவங்கலாம்.
  • அருமையான ஊறுகாய் இது.
  • தயிர் சாதம் என்று இல்லை பருப்பு சாம்பார் சாதம் மற்றும் பருப்பு பொடி சாதத்துக்கு கூட தொட்டுக்கலாம்; ஆவக்காய் சாதமே சாப்பிடலாம்

No comments:

Blog Archive