Wednesday, October 7, 2020

பஞ்சாபி - மேத்தி மலாய் மசாலா

Ingredients:
  • பனீர் - 250 கிராம் ( துண்டமாக்கவும்)
  • காய்ந்த மேத்தி இலைகள் ( கசூர் மேத்தி - கடைகளில் கிடைக்கும் ) - 2 டேபிள் spoon
  • மலாய் ( பால் ஏடு) - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
  • முந்திரி விழுது - 1/2 கப்
  • மிளகு பொடி - 1 ஸ்பூன்
  • சீரகம் - 1/2 ஸ்பூன்
  • பால் - 1/2 கப்
  • எண்ணை - 2 ஸ்பூன்
  • உப்பு
  • தண்ணீர் 1/4 கப்


Method:
  • ஒரு வாணலி இல் எண்ணை விட்டு சீரகம் போடவும்.
  • அது பொரிந்ததும் , வெந்தய கீரையை கையால் நொறுக்கி போடவும்.
  • ஒரு கிளறு கிளறி, முந்திரி விழுது, பால் ஏடு போட்டு நன்கு கிளறவும்.
  • எண்ணை பிரிந்து வரும்வரை நன்கு வதக்கவும்.
  • உப்பு மற்றும் மிளகு தூள் போடவும்.
  • நன்கு கலக்கவும்
  • பிறகு பால் மற்றும் தண்ணீர் விடவும்.
  • நன்கு கலக்கவும் , ஒரு கொதி வந்ததும் , நறுக்கி வைத்துள்ள பனீர் துண்டங்களை
  • போடவும்.
  • மறுபடி ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும்.
  • சுவையான பஞ்சாபி "மேத்தி மலாய் மசாலா " தயார்.
  • சப்பாத்தி அல்லது நான் உடன் பரிமாறவும்.

No comments:

Blog Archive