- பனீர் - 250 கிராம் ( துண்டமாக்கவும்)
- காய்ந்த மேத்தி இலைகள் ( கசூர் மேத்தி - கடைகளில் கிடைக்கும் ) - 2 டேபிள் spoon
- மலாய் ( பால் ஏடு) - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
- முந்திரி விழுது - 1/2 கப்
- மிளகு பொடி - 1 ஸ்பூன்
- சீரகம் - 1/2 ஸ்பூன்
- பால் - 1/2 கப்
- எண்ணை - 2 ஸ்பூன்
- உப்பு
- தண்ணீர் 1/4 கப்
Method:
- ஒரு வாணலி இல் எண்ணை விட்டு சீரகம் போடவும்.
- அது பொரிந்ததும் , வெந்தய கீரையை கையால் நொறுக்கி போடவும்.
- ஒரு கிளறு கிளறி, முந்திரி விழுது, பால் ஏடு போட்டு நன்கு கிளறவும்.
- எண்ணை பிரிந்து வரும்வரை நன்கு வதக்கவும்.
- உப்பு மற்றும் மிளகு தூள் போடவும்.
- நன்கு கலக்கவும்
- பிறகு பால் மற்றும் தண்ணீர் விடவும்.
- நன்கு கலக்கவும் , ஒரு கொதி வந்ததும் , நறுக்கி வைத்துள்ள பனீர் துண்டங்களை
- போடவும்.
- மறுபடி ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும்.
- சுவையான பஞ்சாபி "மேத்தி மலாய் மசாலா " தயார்.
- சப்பாத்தி அல்லது நான் உடன் பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment