- அரிசி மாவு ஒரு கப்
- கடலை மாவு அரை கப்
- பொடியாக நறுக்கின வெங்காயம் 3/4 கப்
- முந்திரி - பொடிசாக நறுக்கியது 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- இஞ்சி துருவியது ஒரு ஸ்பூன்
- நெய் இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
- சோடா உப்பு அரை ஸ்பூன்
- உப்பு
- பெருங்கயப்பொடி
- கறிவேப்பிலை
- பொரிக்க எண்ணெய்
- பச்சை மிளகாய் தேவையானால்
Method:
- ஒரு பெரிய பேசினில் நெய் மற்றும் சோடா உப்பை போட்டு நன்கு நுரை வரும் வரை தேய்க்கவும் .
- பிறகு அதில் மாவுகளை போட்டு நன்கு அழுத்தி கலக்கவும்.
- நறுக்கின வெங்காயம் சேர்க்கவும்.
- மட்டாக தண்ணீர் விட்டு நன்கு பிசையவும்.
- பிறகு இஞ்சி துருவல், பெருங்காயம், பச்சைமிளகாய்,முந்திரி மற்றும் கறிவேப்பிலை போட்டு பிசையவும்.
- மாவு கொஞ்சம் மெத் என்று இருக்கணும்.
- வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் விட்டு மாவை கையில் எடுத்து கிள்ளி கிள்ளி போடவும், அல்லது உருட்டி வைத்துக்கொண்டு எடுத்து போடவும்.
- நன்கு பவுன் கலராய் எடுக்கவும்.
- 'வெங்காய மெது பகோடா' ரெடி.
- இது வெளியே நல்ல 'கர கர' ப்பாகவும் உள்ளே 'மெத்' என்றும் இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment