Wednesday, October 7, 2020

வெங்காய மெது பகோடா

Ingredients:
  • அரிசி மாவு ஒரு கப்
  • கடலை மாவு அரை கப்
  • பொடியாக நறுக்கின வெங்காயம் 3/4 கப்
  • முந்திரி - பொடிசாக நறுக்கியது 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • இஞ்சி துருவியது ஒரு ஸ்பூன்
  • நெய் இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
  • சோடா உப்பு அரை ஸ்பூன்
  • உப்பு
  • பெருங்கயப்பொடி
  • கறிவேப்பிலை
  • பொரிக்க எண்ணெய்
  • பச்சை மிளகாய் தேவையானால்


Method:
  • ஒரு பெரிய பேசினில் நெய் மற்றும் சோடா உப்பை போட்டு நன்கு நுரை வரும் வரை தேய்க்கவும் .
  • பிறகு அதில் மாவுகளை போட்டு நன்கு அழுத்தி கலக்கவும்.
  • நறுக்கின வெங்காயம் சேர்க்கவும்.
  • மட்டாக தண்ணீர் விட்டு நன்கு பிசையவும்.
  • பிறகு இஞ்சி துருவல், பெருங்காயம், பச்சைமிளகாய்,முந்திரி மற்றும் கறிவேப்பிலை போட்டு பிசையவும்.
  • மாவு கொஞ்சம் மெத் என்று இருக்கணும்.
  • வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் விட்டு மாவை கையில் எடுத்து கிள்ளி கிள்ளி போடவும், அல்லது உருட்டி வைத்துக்கொண்டு எடுத்து போடவும்.
  • நன்கு பவுன் கலராய் எடுக்கவும்.
  • 'வெங்காய மெது பகோடா' ரெடி.
  • இது வெளியே நல்ல 'கர கர' ப்பாகவும் உள்ளே 'மெத்' என்றும் இருக்கும்.

No comments:

Blog Archive