- மைதா-1 கப்,
- உடைத்த மிளகு பொடி -1/2 டீஸ்பூன்,
- வெண்ணெய் அல்லது நெய் -2 டீஸ்பூன்,
- கருப்பு சீரகம் (அல்லது) சீரகம்-சிறிது,
- உப்பு, எண்ணெய்-தேவைக்கு.
Method:
- நெய்/வெண்ணெய்யுடன் மைதாவை பிசையவும்.
- இது ரவை மாதிரி வரும் போது உப்பு, சீரகம்/கருப்பு சீரகம், மிளகு சேர்த்து நன்கு பிசையவும்.
- சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் விட்டு சப்பாத்தி மாவு பதத்தில் பிசைந்து 20 நிமிடம் மூடி வைக்கவும்.
- பின் மாவை மெல்லிய சப்பாத்தியாக இட்டு விருப்பமான வடிவத்தில் அல்லது டைமண்ட் வடிவத்தில் கட் செய்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- வாணலி இல் எண்ணெய் வைத்து , அது சூடானதும், வெட்டி வைத்த சிப்ஸ்களை போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
- ஆறியதும் கலகலவென்று சத்தம் வரும்.
- அதனால் சிலர் இதை 'கல கலா' என்றும் சொல்வார்கள்
Notes:
- மிளகு காரம் பிடிக்காதவர்கள் மிளகாய் பொடி போட்டு பிசையலாம்.
- அல்லது, பொறித்து எடுத்த பிறகு சிப்ஸ் இன் மேல் போட்டு குலுக்கலாம்.
No comments:
Post a Comment