- பச்சரிசி மாவு 1 கப்
- காராமணி 1/4 கப்
- தேங்காய் சிறிய பற்களாக நறுக்கியது - அரை கப் ( துருவியும் போடலாம் )
- பச்சை மிளகாய் 4 - 6 - பொடியாக நறுக்கவும்
- பெருங்காய பொடி ஒரு சிட்டிகை
- உப்பு
- தாளிக்க எண்ணெய்
- கடுகு உளுத்தம் பருப்பு
- கறிவேப்பிலை
- தண்ணீர் 2 கப்
Method:
- காராமணியை நன்கு வறுத்து, பின் வேகவிட்டு வடித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- வாணலி அல்லது உருளி இல் எண்ணெய்விட்டு அடுப்பில் வைக்கவும்.
- தாளிக்க கொடுத்தவைகளை போட்டு தாளிக்கவும்.
- பிறகு, இரண்டு கப் தண்ணீர் விட்டு கொதிக்கவிடவும்.
- தண்ணீர் "தள தள' என்று கொதிக்கும்போது, வேகவைத்த காராமணி,தேங்காய் துண்டுகள் சேர்க்கவும்.
- அடுப்பை சின்னதாக்கிவிட்டு, மாவை ஒரு கையால் கொட்டிக்கொண்டே மறுகையால் கிளறவும்.
- அடுப்பை அணைத்துவிட்டு நன்கு கிளறவும்.
- மாவு நன்றாக பந்து போல சுருண்டு வந்ததும் ஒரு தாம்பாளத்தில் கொட்டிவைத்துக் கொள்ளவும்.
- நன்கு ஆறினதும், நன்றாக அழுத்தி பிசையவும்.
- ஒரு எலுமிச்சை அளவிற்கு மாவை எடுத்துக் கொண்டு அதை கைகளில் வைத்து அழுத்தி தட்டை போல செய்யவும்.
- இது போல மொத்த மாவையும் செய்யவும்.
- இவைகளை, அதாவது இந்த அடைகளை, எண்ணெய் தடவிய இட்லி தட்டில் வைத்து, ஒரு பத்து நிமிடங்கள் ஆவி இல் இட்லி போல வேகவைத்து எடுக்கவும்.
- பரிமாறும்போது உருகாத வெண்ணெயுடன் பரிமாறவும்.
- மிகவும் வாசனையாக ருசியாக இருக்கும்.
Images:
No comments:
Post a Comment