Wednesday, October 7, 2020

அரைத்து செய்யும் அப்பம்

Ingredients:
  • கோதுமை மாவு 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • அரிசி 1 கப்
  • வெல்லம் 1 கப்
  • தேங்காய் துருவல் அல்லது பல்லு பல்லாக நறுக்கினது 3 டேபிள் ஸ்பூன்
  • சோடா உப்பு 1 சிட்டிகை
  • ஏலப்பொடி 1/2 ஸ்பூன்
  • பொறிக்க நெய்
  • பூவன் வாழை பழம் 2


Method:
  • அரிசியை ஒரு 1/2 மணி ஊறவைத்து அரைக்கணும், மட்டாய் தண்ணீர் விடணும்.
  • கடைசி இல் வெல்லம்,வாழை பழம,ஏலப்பொடி,கோதுமை மாவு போடவும்.
  • சோடா உப்பு போடவும்
  • நன்கு அரைத்து எடுக்கவும்.
  • தேங்காய் துருவல் அல்லது பல்லு பல்லாக நறுக்கினத்தை போடவும்.
  • பால் வேண்டுமானாலும் விட்டு அரைக்கலாம்.
  • திக் ஆன தோசை மாவு பதத்தில் இருக்கணும்.
  • அடுப்பில் அப்ப காரலை வைத்து எல்லா குழிகளிலும் நெய் விடவும்.
  • உருகி சுட்டதும், அப்ப மாவை கரண்டியால் எடுத்து குழிகளில் விடவும்.
  • மறுபுறம் திருப்பி போட்டு வெந்ததும், அப்ப குச்சியால் அல்லது இரண்டு ஸ்பூன் களால் எடுக்கவும்.
  • பந்து போல் அழகாய் மெத் என்று இருக்கும்.
  • சுவையான அப்பம் தயார்; இதை ஒரு வாரம் 10 நாள் வைத்துக்கொள்ளலாம்.
  • Fridge இல் என்றல் மாதக்கணக்கில் வைத்துக் கொள்ளலாம் :)


Notes:
  • குறிப்பு: அப்ப மாவு எவ்வளவு ஊறுகிறதோ அவ்வளவு மெத் என்று வரும். எனவே காலை இல் முதல் வேலையாக கரைத்து வைக்கணும். எல்லா பக்ஷணமும் பண்ணின பிறகு கடைசியாய் அப்பம் குத்தணும். சரியா? இதை 1 வாரம் 10 நாள் வைத்துக்கொள்ளலாம்.

No comments:

Blog Archive