- கோதுமை மாவு 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- அரிசி 1 கப்
- வெல்லம் 1 கப்
- தேங்காய் துருவல் அல்லது பல்லு பல்லாக நறுக்கினது 3 டேபிள் ஸ்பூன்
- சோடா உப்பு 1 சிட்டிகை
- ஏலப்பொடி 1/2 ஸ்பூன்
- பொறிக்க நெய்
- பூவன் வாழை பழம் 2
Method:
- அரிசியை ஒரு 1/2 மணி ஊறவைத்து அரைக்கணும், மட்டாய் தண்ணீர் விடணும்.
- கடைசி இல் வெல்லம்,வாழை பழம,ஏலப்பொடி,கோதுமை மாவு போடவும்.
- சோடா உப்பு போடவும்
- நன்கு அரைத்து எடுக்கவும்.
- தேங்காய் துருவல் அல்லது பல்லு பல்லாக நறுக்கினத்தை போடவும்.
- பால் வேண்டுமானாலும் விட்டு அரைக்கலாம்.
- திக் ஆன தோசை மாவு பதத்தில் இருக்கணும்.
- அடுப்பில் அப்ப காரலை வைத்து எல்லா குழிகளிலும் நெய் விடவும்.
- உருகி சுட்டதும், அப்ப மாவை கரண்டியால் எடுத்து குழிகளில் விடவும்.
- மறுபுறம் திருப்பி போட்டு வெந்ததும், அப்ப குச்சியால் அல்லது இரண்டு ஸ்பூன் களால் எடுக்கவும்.
- பந்து போல் அழகாய் மெத் என்று இருக்கும்.
Notes:
- அப்ப மாவு எவ்வளவு ஊறுகிறதோ அவ்வளவு மெத் என்று வரும். எனவே காலை இல் முதல் வேலையாக கரைத்து வைக்கணும். எல்லா பக்ஷணமும் பண்ணின பிறகு கடைசியாய் அப்பம் குத்தணும். சரியா? இதை 1 வாரம் 10 நாள் வைத்துக்கொள்ளலாம்.
No comments:
Post a Comment