- காய்ந்த மாங்காய் துண்டங்கள் - 10 -12
- மிளகு - 2 -4 டீ ஸ்பூன்
- மிளகாய் வற்றல் 10 -12
- தனியா 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- பெருங்காயப்பொடி 1/4 டீ ஸ்பூன்
- புளி ஜலம் - 2 கப் அல்லது 2 டீ ஸ்பூன் புளி பேஸ்ட்
- உப்பு
- எண்ணெய் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
- மஞ்சள் பொடி - கொஞ்சம்
- தாளிக்க கொஞ்சம் கடுகு , கறிவேப்பிலை
Method:
- மாங்காய் துண்டங்களை கொஞ்சம் தண்ணிரில் ஊற வைக்கவும்.
- வாணலி இல் மிளகு,மிளகாய் வற்றல், தனியா மற்றும் கறிவேப்பிலையை கொஞ்சம் எண்ணெய் விட்டு வறுக்கவும்.
- மிக்சி இல் அரைக்கவும்.
- வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு கடுகு கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
- புளி ஜலம் விடவும்.
- மட்டாக உப்பு போடவும்.
- ஊறவைத்த மாங்காய் துண்டங்களை போடவும்.
- பெருங்காயப்பொடி மற்றும் மஞ்சள் பொடி போடவும்.
- அரைத்து வைத்த மசாலாவையும் போடவும்.
- எல்லாமாக சேர்ந்து நன்கு கொதிக்கட்டும்.
- மாங்காய் வெந்து குழம்பு இறுகும் வரை குழம்பு கொதிக்கட்டும்.
- பிறகு இறக்கவும்.
- ரொம்ப மணமான மிளகு குழம்பு தயார்.
- சுடு சாதத்தில் நிறைய நெய் விட்டு இதை சாப்பிடவும்.
- காச்சின அப்பளம் போறும் தொட்டுக்க
Notes:
- மிளகு குழம்பு உடலுக்கு ரொம்ப நல்லது. இதை மாங்காய் போட்டு அல்லது போடாமலும் செய்யலாம். குளிர் காலத்தில் சளி பிடித்திருக்கும் போது வாய்க்கு ரொம்ப ஆரோகியமாக இருக்கும்.
- மாங்காய் இல் உப்பு இருப்பதால் உப்பு போடும் போது நினைவாக குறைந்த அளவே போடவும்
No comments:
Post a Comment