- கெட்டி அவல் 2 கப்
- வெங்காயம் 2 (பொடியாய் நறுக்கவும்)
- பச்சை மிளகாய் 6 - 8
- இஞ்சி துருவல் - 1 ஸ்பூன்
- எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- உருளைகிழங்கு - பொடியாக நறுக்கியது 1 கப்
- தேங்காய் துருவல் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- காரட் துருவல் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- தாளிக்க:
- கடுகு 1 ஸ்பூன்
- உளுந்து 1 ஸ்பூன்
- கடலை பருப்பு 1 ஸ்பூன்
- கொத்துமல்லி 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
- உப்பு தேவையான அளவு
Method:
- கெட்டி அவலை தண்ணீர் விட்டு இரண்டுமுறை அலசவும்.
- அழுக்குகள் போனதும் நன்கு பிழிந்து வடிய விடவும்.
- வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை போட்டு தாளிக்கவும்.
- வெங்காயம் போடவும்.
- பிறகு நறுக்கி வைத்துள்ள உருளை கிழங்கு மற்றும் காரட் துருவல் போட்டு வதக்கவும்.
- நன்கு கிளறவும், உப்பு போட்டு வதக்கவும்.
- இப்ப அடுப்பை சின்ன தாக்கி விட்டு, பிழிந்து வைத்துள்ள அவலை போட்டு கிளறவும்.
- இது நன்கு வெந்ததும், அதன் மேலே கொத்துமல்லி மற்றும் தேங்காய் துருவல் தூவி கிளறி இறக்கவும்.
- எலுமிச்சை சாறு விட்டு ஒரு கிளறு கிளறி பரிமாறவும்.
- இந்த வெஜிடபுள் அவல் உப்புமா வெறுமனே வே ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment