- மிஷின் (மெல்லிசு ) அவல் 1 /2 கப்
- சக்கரை 3/4 கப்
- ஏலப்பொடி 1/3 ஸ்பூன்
- முந்திரி திராக்ஷை 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- நெய் 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- பால் 1 கப்
Method:
- ஒரு உருளி இல் நெய் விட்டு முந்திரி திராக்ஷை வறுக்கவும்.
- அதிலேயே அவலை போட்டு வறுகக்வும் .
- அவல் நன்கு வறுபட்டதும், பாலை விடவும்.
- வேண்டுமானால் தண்ணீர் சேர்க்கலாம்.
- அவல் நன்கு வெந்ததும் சக்கரை சேர்க்கவும்.
- ஏலப்பொடி போட்டு கிளறி இறக்கவும்.
Notes:
- கெட்டி அவல் உபயோகிப்பதானால் அதை பலமுறை நன்கு களைந்து அலசனும்.அப்புறம் பிழிந்து வடியப்போடனும். அப்பவும் வறுக்க முடியாது எனவே மெல்லிசு அவல் தான் பாயசம் மற்றும் கேசரிக்கு சிறந்தது. கெட்டி அவல் கொண்டு, அவல் சக்கரை செய்யலாம், வெல்ல அவல் செயலாம் . மிஷின் அவல் வெள்ளையாக குப்பை இல்லாமல் இருக்கும். கெட்டி அவலில் தவிடு இருக்கும்.
Images:
No comments:
Post a Comment