- தயிர் 1 cup
- சுத்தமான தண்ணீர் 2 cups
- கொத்தமல்லி நன்றாக பொடியாக நறுக்கியது 2 tsp
- உப்பு தேவையான அளவு
- கரகரப்பாக அரைத்து கொள்ள :
- பச்சை மிளகாய் - 1
- இஞ்சி - 1 சிறு துண்டு
- தாளிப்பதற்கு :
- கடுகு - 1/2 tsp
- பெருங்காயம் - தேவையான அளவு
- கறிவேப்பிலை - 5 - 6
- எண்ணை - 1/2 tsp
Method:
- தயிர் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக சிலுப்பிக் கொள்ளவும்.
- கரகரப்பாக அரைத்து வைத்துள்ள விழுதை கடைந்த மோரில் சேர்க்கவும்.
- எண்ணை சூடேற்றி அதில் கடுகு, பெருங்காயம் மற்றும் கறிவேப்பில்லை போட்டு தாளித்தது, கரைத்து வைத்துள்ள மோரில் கொட்டவும் .
- சுவையான நீர் மோர் தயார்.
Notes:
- பச்சைமிளகாயை அரைக்காமல், பொடியாக நறுக்கி தாளித்தும் மோரில் கொட்டலாம்.இஞ்சி தேவை இல்லை என்றால் தவித்துவிடவும். பிரிட்ஜில் வைத்து பிறகு குளிர்ச்சியாகவும் குடிக்கலாம்.
No comments:
Post a Comment