- எலுமிச்சம் பழம் - 1/2 கிலோ
- உப்பு - 2 - 2 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
- கருப்பு உப்பு - 2 - 2 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
- இஞ்சி - 100 கிராம் ( தோல் சிவி துருவவும் )
- மிளகாய் பொடி - 1 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
- பெருங்காயப் பொடி - 1/4 டீ ஸ்பூன்
- ஓமம் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
- சர்க்கரை - 1 cup
- கடுகு 1/4 டேபிள் ஸ்பூன்
- கரம் மசாலா பொடி 1 டேபிள் ஸ்பூன்
Method:
- எலுமிச்சம் பழங்களைக் கழுவி, ஈரமில்லாது துடைத்து, நான்காக பிளந்து வைக்கவும்.
- ஒரு பேசினில் மற்ற சாமான்களை போட்டு நன்கு கலந்து வைக்கவும்.
- இந்த மசாலாவை எல்லா எலுமிச்சங்காய்களிலும் அடைக்கவும்.
- ஒரு ஈரம் இல்லாத ஜாடி இல் அடுக்கவும் .
- அவ்வளவுதான், ஊறுகாய் ரெடி.ஆனால் இதை 1 மாதம் கழித்து தான் உபயோகப்படுத்த துவங்கலாம்புன்னகை
- அதுவரை தினமும்ஜாடி இன் வாயை மெல்லிய துணியால் கட்டி வெயிலில் வைக்கணும்.
- இதை ஒரு வருடம் கூட வைத்திருக்கலாம்.
- சப்பாத்தி , சாம்பார் மற்றும் தயிர் சாதத்துக்கும் தொட்டுக் கொள்ளலாம்.
No comments:
Post a Comment