Wednesday, October 7, 2020

எலுமிச்சை பஞ்சாபி ஸ்டைல்

Ingredients:
  • எலுமிச்சம் பழம் - 1/2 கிலோ
  • உப்பு - 2 - 2 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • கருப்பு உப்பு - 2 - 2 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • இஞ்சி - 100 கிராம் ( தோல் சிவி துருவவும் )
  • மிளகாய் பொடி - 1 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பெருங்காயப் பொடி - 1/4 டீ ஸ்பூன்
  • ஓமம் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
  • சர்க்கரை - 1 cup
  • கடுகு 1/4 டேபிள் ஸ்பூன்
  • கரம் மசாலா பொடி 1 டேபிள் ஸ்பூன்


Method:
  • எலுமிச்சம் பழங்களைக் கழுவி, ஈரமில்லாது துடைத்து, நான்காக பிளந்து வைக்கவும்.
  • ஒரு பேசினில் மற்ற சாமான்களை போட்டு நன்கு கலந்து வைக்கவும்.
  • இந்த மசாலாவை எல்லா எலுமிச்சங்காய்களிலும் அடைக்கவும்.
  • ஒரு ஈரம் இல்லாத ஜாடி இல் அடுக்கவும் .
  • அவ்வளவுதான், ஊறுகாய் ரெடி.ஆனால் இதை 1 மாதம் கழித்து தான் உபயோகப்படுத்த துவங்கலாம்புன்னகை
  • அதுவரை தினமும்ஜாடி இன் வாயை மெல்லிய துணியால் கட்டி வெயிலில் வைக்கணும்.
  • இதை ஒரு வருடம் கூட வைத்திருக்கலாம்.
  • சப்பாத்தி , சாம்பார் மற்றும் தயிர் சாதத்துக்கும் தொட்டுக் கொள்ளலாம்.

No comments:

Blog Archive