Wednesday, October 7, 2020

உருளைக்கிழங்கு கறி

Ingredients:
  • 500 Gms. உருளைக்கிழங்கு
  • 250 கிராம் வெங்காயம் - பொடியாக நறுக்கவும்.
  • 2 டீ ஸ்பூன் - மிளகாய் பொடி
  • 1/2 ஸ்பூன் கடுகு
  • 1/2 ஸ்பூன் உளுந்து
  • 1/2 கடலை பருப்பு
  • உப்பு , கொஞ்சம் எண்ணெய்
  • மஞ்சள் பொடி கொஞ்சம்


Method:
  • உப்பு போட்டு உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்துக்கொள்ளவும்.
  • ஆறினதும் , தோலுரித்து, சதுரத்துண்டுகளாய் நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.
  • வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்கவும்.
  • பிறகு, வெங்காயம் போடவும், வதக்கவும்.
  • இப்போது வெட்டி வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கை போடவும்.
  • மெதுவாக கிளறிவிடவும்.;மிளகாய் பொடி போடவும்.
  • கொஞ்சமாய் உப்பு போடவும். ( ஏற்கனவே கிழங்கில் போட்டிருக்கோம் )
  • அடுப்பை சிம் இல் வைக்கவும்.
  • அது மெல்ல மெல்ல வதங்கட்டும்.
  • அப்பப்போ கிளறி விடணும் .
  • நன்கு 'மொரு மொரு'பானதும், கறிவேப்பிலை போட்டு ஒரு கிளறு கிளறி இறக்கிடுங்கோ..அருமையான உருளைக்கிழங்கு கறி தயார்.
  • இது சப்பாத்தி , பூரிக்கு ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.


Notes:
  • இது எங்கள் வீட்டில் எப்பவும் ஹிட். ................... 'தால் சாவல்' மற்றும் இந்த காய் செய்துவிட்டால் போறும் எங்களுக்கு

No comments:

Blog Archive