- 500 Gms. உருளைக்கிழங்கு
- 250 கிராம் வெங்காயம் - பொடியாக நறுக்கவும்.
- 2 டீ ஸ்பூன் - மிளகாய் பொடி
- 1/2 ஸ்பூன் கடுகு
- 1/2 ஸ்பூன் உளுந்து
- 1/2 கடலை பருப்பு
- உப்பு , கொஞ்சம் எண்ணெய்
- மஞ்சள் பொடி கொஞ்சம்
Method:
- உப்பு போட்டு உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்துக்கொள்ளவும்.
- ஆறினதும் , தோலுரித்து, சதுரத்துண்டுகளாய் நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.
- வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்கவும்.
- பிறகு, வெங்காயம் போடவும், வதக்கவும்.
- இப்போது வெட்டி வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கை போடவும்.
- மெதுவாக கிளறிவிடவும்.;மிளகாய் பொடி போடவும்.
- கொஞ்சமாய் உப்பு போடவும். ( ஏற்கனவே கிழங்கில் போட்டிருக்கோம் )
- அடுப்பை சிம் இல் வைக்கவும்.
- அது மெல்ல மெல்ல வதங்கட்டும்.
- அப்பப்போ கிளறி விடணும் .
- நன்கு 'மொரு மொரு'பானதும், கறிவேப்பிலை போட்டு ஒரு கிளறு கிளறி இறக்கிடுங்கோ..அருமையான உருளைக்கிழங்கு கறி தயார்.
- இது சப்பாத்தி , பூரிக்கு ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.
Notes:
- இது எங்கள் வீட்டில் எப்பவும் ஹிட். ................... 'தால் சாவல்' மற்றும் இந்த காய் செய்துவிட்டால் போறும் எங்களுக்கு
No comments:
Post a Comment