- பிஞ்சான அவரைக்காய் 2 கிலோ ( அல்லது தேவையான அளவு )
- உப்பு
Method:
- பெரிய வாணலி அல்லது பெரிய குக்கரின் அடிபாகம் எடுத்துக்கொண்டு அதில் தண்ணீர் விடவும்.
- நன்கு கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் அலம்பி வைத்துள்ள அவரை அலல்து கொத்ததவங்காய்களை அதில் போடவும்.
- காய்கள் முழ்கும் அளவு தண்ணீர் இருக்கணும்.
- மேலே மூடி போடவும்.
- ஒரு 2 நிமிடம் கழித்து நன்கு கிளறி விடவும்.
- காய்கள் அரை வேக்காடாக இருக்கும் போது உப்பு போடவும்.
- நன்கு வெந்ததும், வடி தட்டில் காய்களை கொட்டவும்.
- தண்ணீரை நன்கு வடித்துவிட்டு , காய்களை வெயிலில் நன்கு காய வைக்கவும்.
- காய்களை உடைக்க வரணும்.
- அப்படி ' மொறு மொறுப்பாக' காய வைக்கவும்.
- காற்று புடாத டப்பாக்களில் சேமிக்கவும்.
- தேவையான போது எடுத்து வறுக்கவும்.
- கலந்த சாதங்கள் மற்றும் மோர் சாதத்துக்கு ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment