Wednesday, October 7, 2020

தக்காளி பூண்டு தொக்கு

Ingredients:
  • பெங்களூர் தக்காளி 1 கிலோ
  • பூண்டு உரித்தது 200 கிராம்
  • மிளகாய் பொடி 200 - 250 கிராம்
  • உப்பு அநேகமாய் 100 - 125 கிராம் போதுமானது
  • வறுத்து அரைத்த வெந்தயப்பொடி 3 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பெருங்காயப்பொடி 2 டீ ஸ்பூன்
  • மஞ்சள் பொடி 2 டீ ஸ்பூன்
  • எண்ணெய் தொக்கு செய்வதற்கு 1/4 கிலோ
  • கடுகு 1 டேபிள் ஸ்பூன்


Method:
  • தக்காளிகளை அலம்பி துடைத்து நறுக்கி, விதைகள் நீக்கி, தண்ணீர் விடாமல், பூண்டையும் போட்டு மிக்சி இல் அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  • ஆழமான வாணலி அல்லது உருளி இல் எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளிக்கவும்.
  • அதில் அரைத்த தக்காளி விழுதை போட்டு அடுப்பை நிதானமாய் எரிய விடவும்.
  • நன்கு கிளறிவிடவும்.
  • மஞ்சள் பொடி, பெருங்காயபொடி மற்றும் வெந்தயப்பொடி போடவும்.
  • நன்கு கிளறி விடவும்.
  • கொஞ்சம் நேரம் எடுக்கும் தொக்கு இது, நன்கு கொதித்து, கொதித்து, குறைந்து தொக்குபோல சேர்ந்து வரும் போது உப்பு போடவும்.
  • மீண்டும் நன்கு கிளறி விடவும்.
  • எண்ணெய் கசிய ஆரம்பிக்கும் போது மிளகாய் பொடியை போட்டு அடுப்பை பெரிதாக்கி, கைவிடாமல் கிளறி , மிளகாய் பொடி வாசனை போனதும் இறக்கிவிடவும்.
  • நன்கு ஆறினதும் பாட்டிலில் போட்டு வைக்கவும்.
  • இதுவும் வருஷத்துக்கும் கெடாது .
  • சப்பாத்தி , இட்லி தோசை, தயிர் சாதம் , சண்ட்விச் என்று எதுக்கு வேண்டுமானாலும் தொட்டுக்கொள்ளலாம்.


Notes:
  • குறிப்பு: தக்காளி அரைத்ததும் நிறைய போல தோன்றும் அதனால் அப்போ உப்பு போடாதீங்கோ, அது கொதித்து குறைந்ததும், அளவைப்பர்த்துக்கொண்டு உப்பு போடுங்கோ. இல்லாவிட்டால் உப்பு அதிகமாகி தொக்கு கரித்து விடும்.
  • பூண்டு பொடி கூட இப்போது கடைகளில் கிடைக்கிறது , அப்படி வேண்டுபவர்கள் , மிளகாய் பொடி போடும் போது 4 - 5 டேபிள் ஸ்பூன் பூண்டு பொடி போட்டு கிளறி இறக்கவும்.
  • வாயில் பூண்டு கடி படவேண்டும் என்று நினைத்தால், பூண்டை நறுக்கி எண்ணெய் இல் வதக்கி , பிறகு அரைத்த தக்காளியை சேர்க்கவும்.
  • அவசரத்துக்கு ஓர் 2 - 3 தக்காளிகளை அரைத்து வதக்கி, இட்லி க்கு தோசைக்கு தொட்டுக்க வைத்துக்கொள்ளலாம். அந்த சமையங்களில் எண்ணெய் குறைவாக விட்டாலே போதுமானது.

No comments:

Blog Archive