- மாவடு - 1 படி
- கல் உப்பு - 100 கிராம்
- மஞ்சள் பொடி - 2 டீ ஸ்பூன்
- விளக்கெண்ணெய் எண்ணெய் 4 டீஸ்பூன்.
Method:
- உருண்டை அல்லது நீள மாவடுவைத் தேர்ந்தெடுத்து, நன்கு அலம்பி , ஈரம் போகத் துடைக்கவும்.
- பெரிய ஜாடி அல்லது பிளாஸ்டிக் பக்கெட்டில் மாவடுவை போட்டு விளக்கெண்ணெய் எண்ணெய் விட்டு நன்றாகக் குலுக்க வும்.
- பிறகு உப்பு, மஞ்சள் பொடி போட்டு மறு முறை குலுக்கவும்.
- அப்படியே வைக்கவும்.
- மறுநாள் எடுத்து, ஓரிரு முறை குலுக்கி வைக்கவும்.
- ஒரு நாலு நாளில் ஊறிடும்.
- ஊறுகாயை அவ்வப்போது கிளறி விட்டால் போறும் ஒரு வருடம் வரை நன்றாக இருக்கும்.
- மாவடு நீர் விடும் என்பதால் மாவடு மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் அதிலிருந்தே கிடைத்து விடும்.
- துளி கூட நாம் தண்ணீர் விட வேண்டாம்.
No comments:
Post a Comment