Wednesday, October 7, 2020

அவல் வேர்க்கடலை பக்கோடா

Ingredients:
  • அவல் - 200 கிராம்
  • கடலை மாவு - 100 கிராம்
  • அரிசி மாவு - 50 கிராம்
  • வறுத்த வேர்க்கடலை - 50 கிராம்
  • மிளகாய்த்தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பெருங்காயம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • சோடா உப்பு - 1 சிட்டிகை
  • எண்ணெய் - பொறிக்க
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 2
  • பச்சை மிளகாய் நறுக்கியது - 2
  • மிளகாய் பொடி தேவையான அளவு


Method:
  • அவலை கரகரப்பாக பொடித்துக் கொள்ளவும்.
  • வறுத்த வேர்க்கடலையையும் மிக்சி இல் ஒண்டிரண்டாக பொடித்துக் கொள்ளவும்.
  • பிறகு, அரிசிமாவு, கடலை மாவு, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், மிளகாய் பொடி, , பெருங்காயம், சோடா, உப்பு சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் தெளித்து பிசைந்து கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் காய்ந்ததும், பிசைந்தமாவை கிள்ளிப்போட்டு, கரகரப்பாக பொரிந்ததும் எடுத்தால் அவல் வேர்க்கடலை பக்கோடா ரெடி.
  • நல்ல 'கரகரப்பாக' இருக்கும்.


Notes:
  • அவல் சீக்கிரம் ஊறிவிடும் , அதனால், நேரம் ஆக ஆக, பக்கோடா மாவு கெட்டியாகும். எனவே, அவ்வப்போது தண்ணீர் தெளித்து தளர்த்திக் கொள்ளவும்

Images:


No comments:

Blog Archive