- வறுத்த பச்சரிசி மாவு 1 கப்
- காராமணி 1/4 கப்
- தேங்காய் சிறிய பற்களாக நறுக்கியது - அரை கப் (துருவியும் போடலாம்)
- வெல்லம் (பொடித்தது) 1 கப்
- ஏலக்காய் பொடி 1 டீ ஸ்பூன்
- தண்ணீர் 2 கப்
Method:
- காராமணியை நன்கு வறுத்து, பின் வேகவிட்டு வடித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- வாணலி அல்லது உருளி இல் இரண்டு கப் தண்ணீர் விட்டு வெல்லத்தைப்போட்டு கொதிக்கவிடவும். வெல்லம் நன்றாக கரைந்ததும், வடிகட்டிக்கொள்ளவும்.
- பிறகு மீண்டும் அடுப்பில் வைக்கவும், வெல்லத் தண்ணீர் "தள தள' என்று கொதிக்கும்போது, வேகவைத்த காராமணி,தேங்காய் துண்டுகள்,ஏலப்பொடி சேர்க்கவும்.
- அடுப்பை சின்னதாக்கிவிட்டு, வறுத்துவைத்துள்ள மாவை ஒரு கையால் கொட்டிக்கொண்டே மறுகையால் கிளறவும்.
- அடுப்பை அணைத்துவிட்டு நன்கு கிளறவும்.
- மாவு நன்றாக பந்து போல சுருண்டு வந்ததும் ஒரு தாம்பாளத்தில் கொட்டிவைத்துக் கொள்ளவும்.
- நன்கு ஆறினதும், நன்றாக அழுத்தி பிசையவும்.
- ஒரு எலுமிச்சை அளவிற்கு மாவை எடுத்துக் கொண்டு அதை கைகளில் வைத்து அழுத்தி தட்டை போல செய்யவும்.
- இது போல மொத்த மாவையும் செய்யவும்.
- இவைகளை, அதாவது இந்த நோன்பு அடைகளை, எண்ணெய் தடவிய இட்லி தட்டில் வைத்து, ஒரு பத்து நிமிடங்கள் ஆவி இல் இட்லி போல வேகவைத்து எடுக்கவும்.
- பரிமாறும்போது உருகாத வெண்ணெயுடன் பரிமாறவும்.
Notes:
- தயிர் சேர்த்துக்க கூடாது.
- எண்ணெய் தேய்த்து குளிக்கணும் .
Images:
No comments:
Post a Comment