Wednesday, October 7, 2020

கர்நாடகா ரச பொடி

Ingredients:
  • முதல் செட் :
  • 200gm குண்டு மிளகாய்
  • 200gm தனியா
  • 2 - 3 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
  • இரண்டாவது செட் :
  • தலா 2 டீ ஸ்பூன் வெந்தயம், மிளகு, சீரகம் மற்றும் கடுகு
  • 200gm துவரம் பருப்பு
  • 2 - 3 தேக்கரண்டி
  • 3வது செட் :
  • 2 கைப்பிடி கறிவேப்பிலை ( அலசி தண்ணீர் வடிய வைக்கவும்)
  • 1 சின்ன கோலி குண்டு அளவு பெருங்காயம்
  • 1 துண்டு பட்டை - உடைத்து வைத்துக்கொள்ளவும்
  • 1 டீ ஸ்பூன் மஞ்சள் பொடி


Method:
  • வானலி இல் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு முதல் செட் ஐ கருகாமல் வறுக்கவும்.
  • தனியே வைக்கவும்.
  • அடுத்து மீண்டும் எண்ணெய்விட்டு 2 வது செட்டை கருகாமல் வறுக்கவும்.
  • தனியே வைக்கவும்.
  • அடுத்து மீண்டும் எண்ணெய்விட்டு 3 வது செட்டை கருகாமல் வறுக்கவும்.
  • தனியே வைக்கவும்.
  • கொஞ்சம் ஆறினதும், ஒவ்வொரு 'செட்' ஆக போட்டு , தனித்தனியாக மிக்சி இல் அரைக்கவும்.
  • பிறகு எல்லாவற்றையும் ஒரே பேசினில் கொட்டி கலந்து எடுத்து வைக்கவும்.
  • அவ்வளவு தான் உங்களின் 'கர்நாடகா ரச பொடி ' ரெடி.
  • ரசம் செய்யும் போது இதை உபயோகிக்கவும்.


Notes:
  • ரசம் செய்து இறக்கினதும் 1 ஸ்பூன் சர்க்கரை சேர்க்கவும்........அருமையான ரசம் தயாராகிவிடும்

No comments:

Blog Archive