- 500 Gms. உருளைக்கிழங்கு
- 250 கிராம் வெங்காயம் - பொடியாக நறுக்கவும்.
- 2 - 4 பச்சை மிளகாய்
- 1 துண்டு இஞ்சி
- 2 -4 பல்லு பூண்டு
- 1/2 ஸ்பூன் கடுகு
- 1/2 ஸ்பூன் உளுந்து
- 1/2 கடலை பருப்பு
- உப்பு
- கொஞ்சம் எண்ணெய்
- மஞ்சள் பொடி கொஞ்சம்
- கறிவேப்பிலை கொத்துமல்லி கொஞ்சம்
Method:
- உப்பு போட்டு உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்துக்கொள்ளவும்.
- ஆறினதும் , தோலுரித்து,உதிர்த்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
- வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்கவும்.
- பச்சைமிளகாய், இஞ்சி பூண்டு போட்டு வதக்கவும்.
- பிறகு, வெங்காயம் போடவும், வதக்கவும்.
- இப்போது உருளைக்கிழங்கை போடவும்.
- மெதுவாக கிளறிவிடவும்.
- கொஞ்சமாய் உப்பு போடவும். ( ஏற்கனவே கிழங்கில் போட்டிருக்கோம் )
- கொஞ்சமாய் தண்ணீர் விடவும்.
- அடுப்பை சிம் இல் வைக்கவும்.
- அப்பப்போ கிளறி விடணும் .
- நன்கு சேர்ந்து வரும்போது, கிளறி கொத்துமல்லி, கறிவேப்பிலை போட்டு ஒரு கிளறு கிளறி இறக்கிடுங்கோ.
- அருமையான உருளைக்கிழங்கு மசாலா தயார்.
- இது பூரி இன் இணை என்றே சொல்லலாம்...அவ்வளவு இருக்கும்.
Notes:
- பூரி கிழங்கு என்று நம் தமிழ் நாட்டில் அன்பாக சொல்லப்படும் 'டிஷ்' இது
No comments:
Post a Comment