- எலுமிச்சம் பழம் - 1 கிலோ
- உப்பு - 100 - 150 கிராம்
- பச்சை மிளகாய் - 200 கிராம்
- வறுத்து அரைத்த வெந்தயப் பொடி - 50 கிராம்
- பெருங்காயப் பொடி - 1 டீ ஸ்பூன்
- நல்லெண்ணெய் - 50 கிராம்
- கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
- மஞ்சள் பொடி - 2 ஸ்பூன்
- இஞ்சி - 100 கிராம் ( தோல் சிவி துருவவும் )
Method:
- எலுமிச்சம் பழங்களைக் கழுவி, ஈரமில்லாது துடைத்து, சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.
- எலுமிசம்பழ துண்டுகளை ஒரு பேசினில் போடவும்.
- பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்கவும்.
- இஞ்சியை தோல் சிவி துருவவும்.
- எலுமிச்சம் துண்டங்களுடன் போடவும்.
- ஒரு வாணலி இல் எண்ணெய் காய வைத்து, கடுகு தாளித்து, அதை அப்படியே எலுமிச்சம் துண்டங்களின் மேல் விட்டு , கலந்து வைக்கவும்.
- அடுத்து வறுத்தரைத்த வெந்தய பொடி, மஞ்சள் பொடி மற்றும் பெருங்காயபொடி தூவவும்.
- நன்கு குலுக்கவும்.
- அவ்வளவுதான், ஊறுகாய் ரெடி.
- ஒரு நாலு நாள் கழித்து தொட்டுக்கொள்ளலாம்.
- ஆனால் தினமும் நன்கு கிளறி விடனும்.
- இதை ஒரு வருடம் கூட வைத்திருக்கலாம்.
- சாம்பார் மற்றும் தயிர் சாதத்துக்கும் தொட்டுக் கொள்ளலாம்.
- இதை 'அம்ருத்' என்று சொல்வார்கள்
Images:
No comments:
Post a Comment