- 2 கப் கேழ்வரகு மாவு
- 1/2 கப் பொட்டுக்கடலை மாவு
- 1 டீஸ்பூன் மிளகாய் பொடி
- 1/4 டீ ஸ்பூன் பெருங்காய பொடி
- உப்பு
- 1 டீ ஸ்பூன் எள் அல்லது சீரகம்
- 1 டீ ஸ்பூன் நெய்
- பொறிக்க எண்ணெய்
Method:
- எல்லாவற்றையும் ஒரு பேசினில் போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
- கொஞ்சம் கொஞ்சமாய் தண்ணீர் விட்டு, முறுக்கு மாவுப் பதத்தில் பிசையவும்.
- வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு அது காய்ந்ததும் அடுப்பை 'சிம்'மில் வைத்து, முறுக்கு அச்சில் முள்ளு தேன்குழல் தட்டை போட்டு, மாவைப் போட்டு, காயும் எண்ணெயில் பிழியவும்.
- இரண்டு பக்கமும் திருப்பி போடவும்.
- கேழ்வரகு மாவு கருப்பாக இருப்பதால், சரியான பதம் பார்த்து எடுக்கவும் இல்லாவிட்டால் ரொம்ப பொரிந்து கருகிவிடும் புன்னகை
- அருமையான 'கர கர' பான கேழ்வரகு முள்ளு தேன்குழல் தயார்.
- இது அவ்வளவாக எண்ணெய் குடிக்காது.
Notes:
- பொட்டுகடலை மாவுக்கு பதிலாக அரசி மாவும் உபயோகிக்கலாம்.
No comments:
Post a Comment