- மாவடு - 1 படி
- கல் உப்பு - 1 கப்
- மஞ்சள் பொடி - 2 டீ ஸ்பூன்
- விளக்கெண்ணெய் எண்ணெய் 1/2 cup
- அரைக்க :
- மிளகாய் வற்றல் - 30 -35
- கடுகு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- விரலி மஞ்சள் - 2 -3
Method:
- உருண்டை அல்லது நீள மாவடுவைத் தேர்ந்தெடுத்து, நன்கு அலம்பி , ஈரம் போகத் துடைக்கவும்.
- மிளகாய் வற்றல்,கடுகு, விரளி மஞ்சளை மிக்ஸியில் நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- மாவடுவில் விளக்கெண்னை, கடுகு, மிளகாய் பொடி மட்டும் மஞ்சள் பொடி கலவையை , கலந்து பிசிறிக் கொள்ளவும்.
- ஜாடி அல்லது பிளாஸ்டிக் பக்கெட்டில் கொஞ்சம் மாவடுவை போடவும்.
- பிறகு ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் உப்பைப் போட்டு மேலே கொஞ்சம் மாவடு, அதன்மேலே ஒரு உப்பு மறுபடி மாவடு என்று மாற்றி மாற்றி எல்லாவற்றையும் போட்டு, மேலாக நல்லெண்ணையும் சேர்த்து மூடிவைக்கவும்.
- மறுநாள் எடுத்து, ஓரிரு முறை குலுக்கி வைக்கவும்.
- அப்பவே உபயோகிக்கலாம் .
- ஊறுகாயை அவ்வப்போது கிளறி விட்டால் போறும் ஒரு வருடம் வரை நன்றாக இருக்கும்.
- மாவடு நீர் விடும் என்பதால் மாவடு மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் அதிலிருந்தே கிடைத்து விடும்.
- துளி கூட நாம் தண்ணீர் விட வேண்டாம்
No comments:
Post a Comment