Wednesday, October 7, 2020

பாதாம் பூரி

Ingredients:
  • கோதுமை மாவு
  • துளி உப்பு
  • 1 கப் பாதாம்
  • 1 /12 கப் சர்க்கரை
  • 1 1/4 கப் கொழுப்பு நிரம்பிய பால் (full cream milk)
  • 10 இழை குங்குமப் பூ


Method:
  • பாதாமை அலம்பி, வெந்நீரில் ஒரு 1/2 ஊறவைக்கவும்.
  • தோலி நீக்கி கொஞ்சம் பால் விட்டு 'வழு வழு' வென அரைக்கணும்.
  • ஒரு சின்ன கிண்ணி இல் குங்குமப்பூ வை துளி பால் விட்டு கரைத்து வைக்கவும்.
  • மீதி பாலை சர்க்கரை போட்டு கொதிக்கவிடவும்.
  • அது கொதிக்கும்போது சின்னதாக்கி விட்டு, அரைத்து வைத்துள்ள பாதாம் விழுதை அதில் போட்டு கிளறவும்.
  • அடி பிடிக்காமல் கிளறவும்.
  • அடுப்பை அணைத்துவிடவும்.
  • இதில் குங்குமப்பூவை கரைத்துவிடவும்.
  • கோதுமை மாவை எப்போதும் போல் பூரி செய்து, இதில் ஊறவைத்து பரிமாறவும்.
  • வேண்டுமானால் பரிமாறும்போது, பாதாம் பிஸ்தா துருவல்களை தூவி பரிமாறவும்.
  • 'சில்' என்று கூட பரிமாறலாம்.
  • சுவையான பாதாம் பூரி தயார்.

No comments:

Blog Archive