- பூரணத்துக்கு தேவையானவை:
- கடலை பருப்பு 1 கப்
- தேங்காய் துருவல் 1/2 கப்
- வெல்லம் 1 1/4 கப்
- ஏலப்பொடி 1/2 ஸ்பூன்
- அரிசிமாவு 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- நெய் 1/2 ஸ்பூன்
- மேல் மாவு செய்ய:
- மைதா 1 கப்
- corn flour 1/2 cup
- சிட்டிகை உப்பு
- மஞ்சள் பொடி 1/2 ஸ்பூன்
- துளி சோடா உப்பு
- பொறிக்க எண்ணை
Method:
- கடலை பருப்பை அரை வேக்காடாக வேகவைக்கவும்.
- ஆறினதும், பருப்பை நன்கு வடித்துவிட்டு, மிக்சி இல் பருப்பு, தேங்காய் , ஏலப்பொடி வெல்லம் எல்லாம் போட்டு அரைக்கவும்.
- தண்ணீர் விட வேண்டாம்
- அடுப்பில் நெய் விட்டு, அரைத்தத்தை கொட்டி கிளறனும்.
- நன்கு கிளறவும்.
- நன்கு மொத்தமாய் சேர்ந்து வந்ததும் இறக்கவும்.
- ஆறினதும் சின்ன சின்ன உருண்டைகளாக பிடிக்கவும்.
- ஒரு வேளை உருண்டை பிடிக்க வரவில்லை யானால் அரிசி மாவை போட்டு கலக்கவும்.
- பிறகு உருண்டை பிடிக்கவும்.
- இது தான் 'கடலை பருப்பு பூரணம்'
- தனியே வைக்கவும்.
- ஒரு பேசின் இல் மைதா மாவு மற்றும் corn flour போட்டு, உப்பு, சோடா உப்பு மஞ்சள் பொடி போட்டு தண்ணீர் விட்டு, பஜ்ஜி மாவு பதத்தில் கரைத்து வைக்கவும்
- வாணலி இல் எண்ணை விட்டு சுட்டதும், பூரண உருண்டையை எடுத்து கரைத்து வைத்துள்ள மாவில் முக்கி, எண்ணை இல் போட்டு பொறிக்கவும்.
- எல்லா உருண்டைகளையும் இப்படி பொறிக்கவும்.
- பரிமாறும் போது, உருண்டையை விரலால் அழுத்தி குழி போல் செய்து, நெய் விட்டு தரவும்.
Notes:
- இது ஆந்திரா டிபன். எனக்கு பேர் தெரியாது , ஆனால் சுவையாக இருக்கும். மேல் மாவு கரைக்காமல் அரைத்தும் செயலாம். தோசை மாவு போல அரைக்கணும்.
No comments:
Post a Comment