- பெங்களுரா மாங்காய் - 1 ( கிளிமூக்கு மாங்காய் )
- மிளகாய் பொடி - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
- உப்பு
- வறுத்துப் பொடித்த வெந்தய பொடி - 1/2 ஸ்பூன்
- பெருங்காய பொடி - 1 டீஸ்பூன்.
- தாளிக்க:
- நல்லெண்ணெய் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
- கடுகு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
Method:
- மாங்காயைக் அலம்பி துடைத்துப் பொடியாக நறுக்கவும்.
- அதை ஒரு பேசினில் போடவும் .
- அதன் மேல் சுற்றிலும் உப்பைத் தூவவும்.
- பிறகு மிளகாய் பொடி தூவவும்.
- அடுத்து வறுத்தரைத்த வெந்தய பொடி மற்றும் பெருங்காயபொடி தூவவும்.
- ஒரு வாணலி இல் எண்ணெய் காய வைத்து, கடுகு தாளித்து, அதை அப்படியே மாங்காயின் மேல் விட்டு , கலந்து வைக்கவும்.
- அவ்வளவுதான், இதை உடனே யே தொட்டுக்கொள்ளல்லாம்.
- கல்யாணம் மற்றும் சீமந்தங்களில் இப்படி செய்வார்கள் , அதனாலேயே இந்த பேர் வந்தது
Notes:
- இப்ப மாங்காய் சீசன் அல்லவா, அதனால் முதலில் மாங்காய். அதிலும் இது ரொம்ப சிம்பிளான ஊறுகாய் - 'கல்யாண மாங்காய்' இதை 1 வாரம் வைத்துக்கொள்ளலாம். பிரிட்ஜ் இல் வைத்தால் 1 மாதம் வைத்துக்கொள்ளலாம்.
Images:
No comments:
Post a Comment