- உடைத்த அரிசி அல்லது குருணை - 2 cup
- நல்லெண்ணெய் எண்ணெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
- வற்றல் மிளகாய் 4 -5
- உப்பு தேவைக்கேற்ப
- கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
- தாளிக்கக் கடுகு, உ.பருப்பு, க.பருப்பு எல்லாம் 1 ஸ்பூன் அளவில் எடுத்துக்கோங்கோ + ஒரு கைப்பிடி அளவு பச்சை வேர்கடலை
- பெருங்காயம் - அரை டீஸ்பூன்
- புளி ஜலம் - 3 கப் அல்லது புளி பேஸ்ட் 2 டீ ஸ்பூன்
Method:
- ஒரு நான்ஸ்டிக் அல்லது இலுப்பச்சட்டில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உ.பருப்பு, க.பருப்பு, மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை , பெருங்காயம் வேர்கடலை எல்லாம் தாளிக்கவும்.
- ஒரு கப்க்கு 2 முதல் 2 1/2 கப் தண்ணீர் என்று அளந்து கொண்டு, புளி ஜலம் + தண்ணீர் வாணலி இல் விடவும்.
- உப்பு போடவும்.
- அது நன்கு கொதிக்கும் போது அடுப்பை சின்னதாக்கிவிட்டு, உடைத்து வைத்துள்ள குருணையை அதில் போடவும்.
- நன்கு கிளறவும்.
- மேலே ஒரு தட்டு போட்டு மூடி வைக்கவும்.
- அப்பப்போது ஒருமுறை கிளறி விடவும்.
- தண்ணீர் தேவையானால் விடவும்.
- ஆறினதும் ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.
- வெறும் தயிர அல்லது ஒன்றுமே கூட வேண்டாம் இதற்கு , அப்படியே ரொம்ப நல்லா இருக்கும்
No comments:
Post a Comment