- சன்ன ரவை 1 கப்
- வெள்ளம் 3/4 கப்
- ஏலப்பொடி 1/2 ஸ்பூன்
- மைதா 2 கப்
- நெய் 2 ஸ்பூன்
- எண்ணை பொறிக்க
Method:
- மைதாவை நன்கு சலிக்கவும்.
- ஒரு சிட்டிகை உப்பு போட்டு, தண்ணீர் விட்டு சப்பாத்தி மாவு போல கலந்து வைக்கவும்.
- வெல்லத்தில் தண்ணீர் விட்டு வைக்கவும்.
- கரைந்ததும், வடிகட்டி வைக்கவும்.
- ஒரு உருளி இல் ரவையை போட்டு நெய்விட்டு நல்லா வறுக்கவும்.
- வெல்ல தண்ணீரை விடவும்.
- நன்கு கிளறவும்.
- ஏலப்பொடி போடவும்.
- வெந்ததும் இறக்கி ஆறவிடவும்.
- பிறகு எலும்பிச்சை அளவு உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
- இப்ப மைதாவை எடுத்து சிறிய பூரி போல இட்டு, அதில் இந்த பூரண உருண்டை யை வைத்து, மூடி, கையால் மெல்லிய வடை போல் பரத்தவும்.
- அதை அப்படியே எண்ணை இல் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
- அவ்வளவு தான், ' சொஜ்ஜி அப்பம்' ரெடி
- குறைந்த தித்தீப்புடன் நல்லா இருக்கும்.
Notes:
- மைதாவை எப்ப எடுத்தாலும் ஒரு முறை சலிக்கணும் . ஏன்னால், அதில் எப்பவும் புழு சீக்கிரம் வந்துவிடும் .சரியா?
No comments:
Post a Comment