Wednesday, October 7, 2020

மசால் வடை

Ingredients:
  • கடலை பருப்பு 1 கப்
  • துவரம் பருப்பு 1/4 கப்
  • மிளகாய் வற்றல் 6 - 8
  • பெருங்காயப்பொடி 1/2 ஸ்பூன்
  • சின்ன வெங்காயம்_ 10 அல்லது பெரிய வெங்காயம் 1 - பொடியாக நறுக்கவும்.
  • இஞ்சி_ 1 துண்டு - தோல்சீவி, துருவி வைத்துக்கொள்ளவும்.
  • பூண்டு_ 2 - 3 - பொடியாக நறுக்கவும்.
  • பச்சை மிளகாய் 2 - தேவையானால்
  • சோம்பு 1 டீஸ்பூன் - தேவையானால் ஒன்றிரண்டாக பொடித்து போடலாம்
  • கொத்துமல்லி
  • கறிவேப்பிலை
  • உப்பு
  • பொரிக்க எண்ணெய்


Method:
  • கடலை பருப்பு மற்றும் துவரம் பருப்பை நன்கு அலசி , ஒரு 1/2 மணி ஊற வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • அப்புறம், ஒருகை பருப்பை தனியாக எடுத்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • பாக்கி பருப்பை, மிளகாய் வற்றல் சேர்த்து கொஞ்சம் 'நர நர' வென்று அரைக்கணும்.
  • தண்ணீர் மட்டாய் விடணும்.
  • அரைத்த மாவை ஒரு பேசினில் போடணும்.
  • அதில் பாக்கி சாமான்களை எல்லாம் சேர்த்து நன்கு கலக்கணும்.
  • மாவு நல்ல கெட்டியாக இருக்கணும், ஒருவேளை கொஞ்சம் தளர இருந்தால், சிறிது அரிசிமாவு போட்டு கலந்துக்கலாம்.
  • ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் விட்டு, அது காய்ந்ததும், மாவிலிருந்து ஒரு உருண்டை எடுத்து, உள்ளங்கை களுக்கு இடை இல் வைத்து அழுத்தி, ஓட்டை போடாமல் , தட்டி எண்ணெய் இல் போடணும்.
  • வடைகளை இருபுறமும் திருப்பி விட்டு, நன்கு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்க வேண்டும்.
  • இப்போது சூப்பரான மசால் வடை ரெடி!
  • 'கரகர'பாக ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.


Notes:
  • சாப்பிட்டு மீதம் இருந்தால் எலி பிடிக்க வைத்துக்கொள்ளலாம்.

No comments:

Blog Archive