Wednesday, October 7, 2020

கொள்ளு ரசம் - 2

Ingredients:
  • கொள்ளு - இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
  • தனியா - இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
  • துவரம்பருப்பு - இரண்டு டீஸ்பூன்
  • மிளகு - ஒரு டீஸ்பூன்
  • சீரகம் - அரைடீஸ்பூன்
  • பெருங்காயம் - சிறிது
  • தக்காளி - 2
  • மஞ்சள் பொடி - அரை டீஸ்பூன்
  • புளிபேஸ்ட் - ஒரு டீஸ்பூன்
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • தாளிக்க:-
  • நெய் - 2 டீஸ்பூன்
  • கடுகு - அரை டீஸ்பூன்
  • பெருங்காயம் - சிறிது
  • கொத்தமல்லி - சிறிதளவு


Method:
  • ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் விடாமல் கொள்ளை சிவக்க வறுக்க வேண்டும்.
  • ஆறியவுடன், வறுத்த கொள், தனியா, 1 தக்காளி, துவரம்பருப்பு, மிளகு, சீரகம் ஆகியவற்றை விழுதாக அரைக்கவும்.
  • ரசம் வைக்கும் பாத்திரத்தில், மீதமுள்ள தக்காளியை போட்டு, புளி விழுது, போட்டு ஒரு கப் தண்ணீர் விட்டு, மஞ்சள் பொடி, உப்பு போட்டு கொதிக்க விடவும்.
  • ஒரு கொதி வந்தவுடன் அரைத்து வைத்துள்ள விழுதை போட்டு மீண்டும் ஒரு 10 நிமிடம் கொதிக்க விடவும். கொள்ளு நன்றாக வெந்ததும், புளி இன் பச்ச வாசனை போனவுடன், ஒன்று அல்லது ஒன்றரை கப் தண்ணீர் விட்டு விளாவவும்.
  • இது ஒரு 2 நிமிடம் கொதித்ததும் அடுப்பை அனைத்து விடவும்.
  • தாளிக்கும் கரண்டி இல் நெய் விட்டு, காய்ந்தவுடன், கடுகு போட்டு, வெடித்தவுடன், பெருங்காயம் போட்டு வறுத்து ரசத்தில் கொட்டிவிடவும்.
  • கொத்தமல்லி தழை தூவி சூடாக சாடத்தில் போட்டு சாப்பிடவும்.
  • சூடாக 1 கப் குடிக்க கூட செய்யலாம் ...அருமை ஆக இருக்கும் ....நெஞ்சு கபம் போவதற்கு ரொம்ப நல்லது

No comments:

Blog Archive