- இட்லி அரிசி -- 3 ஆழாக்கு (நான் இன்று பச்சரிசி இல் தான் செய்தேன் )
- வெந்தயம் -- - 3 டேபிள் ஸ்பூன் (1 Table spoon = 15 grams)
Method:
- வெந்தயத்தை தனியாக 4 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும்.
- இட்லி அரிசியை 2 மணி நேரம் ஊறவைத்தாலும் போறும்.
- முதலில் கிரைண்டரில் வெந்தயத்தை போட்டு அரைக்கவும்.
- 3 டேபிள் ஸ்பூன் வெந்தயத்திற்கு 3 டம்ளர் தண்ணீர் தேவையாக இருக்கும்.
- கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர் சேர்த்துக்கொண்டே அரைக்கும்போது நன்கு நுரைக்கும்.
- உளுந்தை போல பார்ப்பதற்கு நுரைத்து வரும்; நம்ப முடியாத அளவிற்கு புஸு புஸு என்று வரும்.
- அதை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
- பிறகு அரிசியை கொஞ்சம் நற நற வென அரைக்கவும்.
- இரண்டையும் ஒன்றாக உப்பு சேர்த்து கலந்து மூடி வைக்கவும்.
- மறு நாள் காலை நன்கு பொங்கி வந்திருக்கும்.
- எப்போதும்போல் இட்லி தட்டில் நனைத்த துணி அல்லது எண்ணை தடவி மாவை விட்டு, குக்கரில் ஆவியில் 7/10 நிமிடம் வரை வேகவைத்து எடுக்கவும்.
- ஆறிய பிறகும் மெத்தென்றுதான் இருக்கும்.
- அரைக்கும் பக்குவம் மிகவும் முக்கியம்.
- மறு நாள்காலை தண்ணீர் ஊற்றக்கூடாது; முதல் நாளே பக்குவமாக கரைத்து வைக்க வேண்டும்.
- அவ்வளவுதான் சூப்பர் வெந்தய இட்லி ரெடி.
- இந்த இட்லி ரொம்ப வெள்ளையாக இருக்காது, கொஞ்சம் கிரீம் கலரில் இருக்கும்.
- வெந்தயம் என்பதால் அப்படி இருக்கும்.
- இன்று காலை நான் செய்தேன், இரவு வரை மெத் என்று இருந்தது.
Notes:
- உளுந்தே சேர்க்காமல் செய்யும் இந்த இட்லி மெத்தென்றும் இருக்கும்.
- வெந்தயம் சேர்த்ததே தெரியாத அளவிற்கு இருக்கும்.
- மிக ருசியானது.ஆரோக்கியத்திற்கு மிக உகந்தது.
- வாரம் ஒரு முறை வெந்தய இட்லி செய்வதை பழக்கப்படுத்திக்கொள்ளுங்கள்.
No comments:
Post a Comment