Thursday, October 8, 2020

அவல் இட்லி

Ingredients:
  • கெட்டி அவல் 2 கப்
  • மோர் அல்லது தண்ணீர் கொஞ்சம் 
  • கொத்துமல்லி நறுக்கியது 1 டேபிள் ஸ்பூன் 
  • கறிவேப்பிலை கொஞ்சம் 
  • உப்பு
  • தாளிக்க எண்ணெய்
  • தாளிக்க :
  • கடுகு 1 டீ ஸ்பூன்
  • கடலை பருப்பு 1 டீ ஸ்பூன்
  • உளுத்தம் பருப்பு 1 டீ ஸ்பூன் 
  • பெருங்காயப்பொடி 1/4 டீ ஸ்பூன்
  • மஞ்சள் பொடி 1/2 டீ ஸ்பூன் 
  • பச்சைமிளகாய் பொடியாக நறுக்கினது 1 டீ ஸ்பூன்
  • இஞ்சி துருவியது 1 டீ ஸ்பூன்


Method:
  • அவலை 2 -3 முறை நன்கு களைந்து பிழிந்து மோரில் ஊற வைக்கவும். 
  • வாணலி இல் எண்ணெய் வைத்து தாளிக்க தந்துள்ள பொருட்களை தாளித்து ஊறிய அவல் மீது கொட்டவும்.
  • உப்பு, கொத்துமல்லி மற்றும் கறிவேப்பிலை எல்லாம் போட்டு கலக்கவும் .
  • மாவு இட்லி மாவு பதத்தில் இருக்கணும்.
  • அவ்வளவு தான் எண்ணெய் தடவிய இட்லி தட்டுகளில் மாவை விட்டு இட்லி செய்யவும்.
  • சுவையான அவல் இட்லி ரெடி.

No comments:

Blog Archive