Thursday, October 8, 2020

கேழ்வரகு உளுந்து அவல் இட்லி

Ingredients:
  • கேழ்வரகு மாவு - 4 கப்
  • உளுந்து - 1 கப்
  • மெல்லிசு அவல் - 2 - 2 1/2 கப்
  • ( கெட்டி அவல் என்றால் 1 - 1/2 கப் போறும்)


Method:
  • அவல் மற்றும் உளுத்தம்  பருப்பை நன்கு களைந்து தனித்தனியாக 2 - 3 மணிநேரம் ஊர வைக்கவும்.
  • பிறகு  கேழ்வரகு மாவை உப்பு போட்டு கரைத்து வைக்கவும். 
  • தண்ணீர் மட்டா  விடவும்.
  • ஊறிய பிறகு முதலில் உளுந்தை அரைத்து பிறகு அதிலேயே ஊறிய அவலையும் போடவும். 
  • அது நன்கு அரைபட்டதும், கரைத்து வைத்துள்ள கேழ்வரகு மாவையும் கொட்டி ஒரு சுற்று சுற்றி , பாத்திரத்தில் எடுத்து வைக்கவும். 
  • ஒரு 8 மணி நேரம் கழித்து இட்லி வார்க்கலாம்.
  • அருமையான கேழ்வரகு இட்லி தயார்.

No comments:

Blog Archive