- கொள்ளு - 1 கப்
- அரிசி - 3 கப்
- உப்பு - தேவையான அளவு
Method:
- முதலில் கொள்ளு மற்றும் அரிசியை தனித்தனியாக அலசி ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, தண்ணீர் ஊற்றி, 5 மணிநேரம் ஊற வைக்க வேண்டும்.
- அப்புறம் அதனை கிரைண்டரில் அல்லது மிக்சி இல் போட்டு மென்மையாக அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- அரைத்த மாவை உப்பு சேர்த்து கரைத்து , குறைந்தது 8 மணிநேரம் புளிக்க வைக்க வேண்டும்.
- பிறகு அதனை இட்லிகளாக வார்க்கவேண்டியது தான்.
- ஆரோக்கியமான கொள்ளு இட்லி ரெடி.
- இதனை வெங்காயம் தக்காளி சட்னியுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் ரொம்ப சூப்பராக இருக்கும்.
Notes:
- கேழ்வரகு இட்லி போலவே இந்த கொள்ளிலும் இட்லி செய்யலாம். இதோ அதன் ரெசிபி.
No comments:
Post a Comment