- அரிசி 1 கப்
- உளுத்தம் பருப்பு 3/4 கப் ( சமயத்தில் அரிசிக்கு சமமாகவும் உளுந்து போடுவோம் )
- மிளகு 1 டீ ஸ்பூன் உடைக்கவும்
- சீரகம் 1 டீ ஸ்பூன் உடைக்கவும்
- சுக்கு பொடி 1/2 டீ ஸ்பூன்
- பெருங்காயப்பொடி 1/4 டீ ஸ்பூன்
- நெய்
- உப்பு
- கறிவேப்பிலை
Method:
- அரிசி உளுந்து இரண்டையும் ஒன்றாகவே நனைத்து ஒன்றாகவே அரைக்கணும்.
- ஒரு மணி ஊறினால் போறும்.
- கொஞ்சம் கர கர பாக அரைக்கணும் .
- இந்த இட்லிக்கு அரைப்பது தான் ரொம்ப முக்கியம்.
- உப்பு போட்ட கரைத்து அப்படியே ஒரு 12 மணிநேரம் வைக்கணும்.
- மறுநாள் காலை, நெய்யை உருக்கி மாவில் விட்டு நன்கு கலக்கவும்.
- மேலும் அதில் உடைத்த மிளகு, சீரகம், சுக்கு பொடி, பெருங்காயப்பொடி மட்டும் கறிவேப்பிலை போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
- மாவு இட்லி மாவு பதத்தில் இருக்கணும்.
- பிறகு எண்ணெய் தடவிய இட்லி தட்டுகளில் மாவை விட்டு இட்லி செய்யவும்.
- சுவையான காஞ்சிபுரம் இட்லி தயார் .
- தொட்டுக்கொள்ள ஏதும் வேண்டாம் வெறுமனவே சாப்பிடலாம் நல்லா இருக்கும்.
- வேண்டுமானால் தோசைமிளகாய் பொடி நல்லா இருக்கும்.
- இட்லி மேல நல்லெண்ணெய் விட்டு கொண்டும் சாப்பிடலாம்.
Notes:
- அதாவது குடலை இட்லி - இது காஞ்சிபுரம் கோவிலில் செய்வது; ரொம்ப நல்லா இருக்கும். ஒரு முறை முயன்று பாருங்கள்.
- சாதாரணமாக இந்த குடலை இட்லி என்பதை இலைகளில் தான் செய்வா நாங்கள் வீடுகளில் செய்யும் போது சின்ன சின்ன கிண்ணிகள் அல்லது தம்ளர்களில்
- செய்வோம்.
- இப்போவெல்லாம் இட்லி தட்டிலே செய்கிறோம். ஏன் என்றால், அப்படி வைக்கும் போது வேக ரொம்ப நாழி ஆகிறது நீங்க வேண்டுமானால் குட்டி குட்டி
- கிண்ணிகளில் எண்ணெய் தடவிவிட்டு மாவை விட்டு இட்லி பண்ணலாம்.
No comments:
Post a Comment