Thursday, October 8, 2020

காஞ்சிபுரம்  இட்லி

Ingredients:
  • அரிசி 1 கப்
  • உளுத்தம் பருப்பு 3/4 கப் ( சமயத்தில் அரிசிக்கு சமமாகவும் உளுந்து போடுவோம் )
  • மிளகு 1 டீ ஸ்பூன்  உடைக்கவும் 
  • சீரகம் 1 டீ ஸ்பூன்  உடைக்கவும் 
  • சுக்கு பொடி 1/2 டீ ஸ்பூன் 
  • பெருங்காயப்பொடி 1/4 டீ ஸ்பூன் 
  • நெய் 
  • உப்பு 
  • கறிவேப்பிலை


Method:
  • அரிசி  உளுந்து இரண்டையும் ஒன்றாகவே நனைத்து ஒன்றாகவே அரைக்கணும்.
  • ஒரு  மணி ஊறினால் போறும்.
  • கொஞ்சம் கர கர பாக அரைக்கணும் .
  • இந்த இட்லிக்கு அரைப்பது தான் ரொம்ப முக்கியம்.
  • உப்பு போட்ட கரைத்து அப்படியே ஒரு 12 மணிநேரம் வைக்கணும். 
  • மறுநாள் காலை, நெய்யை உருக்கி மாவில் விட்டு நன்கு கலக்கவும்.
  • மேலும் அதில் உடைத்த மிளகு, சீரகம், சுக்கு பொடி, பெருங்காயப்பொடி மட்டும் கறிவேப்பிலை போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
  • மாவு இட்லி மாவு பதத்தில் இருக்கணும்.
  • பிறகு எண்ணெய் தடவிய இட்லி தட்டுகளில் மாவை விட்டு இட்லி செய்யவும்.
  • சுவையான காஞ்சிபுரம் இட்லி தயார் . 
  • தொட்டுக்கொள்ள ஏதும் வேண்டாம் வெறுமனவே சாப்பிடலாம் நல்லா இருக்கும்.
  • வேண்டுமானால் தோசைமிளகாய் பொடி நல்லா இருக்கும்.
  • இட்லி மேல நல்லெண்ணெய் விட்டு கொண்டும் சாப்பிடலாம்.


Notes:
  • அதாவது  குடலை  இட்லி  - இது காஞ்சிபுரம் கோவிலில் செய்வது; ரொம்ப நல்லா இருக்கும். ஒரு முறை முயன்று பாருங்கள்.
  • சாதாரணமாக இந்த குடலை இட்லி என்பதை இலைகளில் தான் செய்வா நாங்கள்  வீடுகளில் செய்யும் போது சின்ன சின்ன கிண்ணிகள் அல்லது தம்ளர்களில்
  • செய்வோம்.
  • இப்போவெல்லாம்   இட்லி தட்டிலே செய்கிறோம். ஏன் என்றால், அப்படி வைக்கும் போது வேக ரொம்ப நாழி ஆகிறது  நீங்க வேண்டுமானால் குட்டி குட்டி
  • கிண்ணிகளில்  எண்ணெய் தடவிவிட்டு மாவை விட்டு இட்லி பண்ணலாம்.

No comments:

Blog Archive