- கேழ்வரகு மாவு - 2 கப் - கடை இல் வாங்கிய மாவு
- உளுத்தம் பருப்பு - 3/4 கப்
- உப்பு - 1 தே.கரண்டி
Method:
- உளுத்தம் பருப்பினை குறைந்தது 1 மணி நேரமாவது ஊறவைக்கவும்.
- ஊறவைத்த உளுத்தம் பருப்பினை, இட்லிக்கு அரைப்பது போல மைய அரைத்து கொள்ளவும்.
- கேழ்வரகு மாவுடன் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியாக, கட்டி இல்லாமல் கரைத்து கொள்ளவும்.
- கரைத்து வைத்த கேழ்வரகு மாவுடன் உப்பு + அரைத்த உளுத்தம் மாவினை சேர்த்து நன்றாக இட்லி மாவு பதத்திற்கு கலக்கவும்.
- ( மிகவும் தண்ணீயாக கரைத்துவிட வேண்டாம்.) இதனை குறைந்தது 6 - 8 மணி நேரம் வைத்து புளிக்கவிடவும்.
- இந்த மாவு புளிக்க , அரிசி மாவினை விட கொஞ்சம் நேரம் எடுக்கும்.
- புளித்த இட்லி மாவினை, இட்லி தட்டில் விட்டு, அரிசி இட்லியை போலவே ஆவி இல் வேகவைக்கவும்.
- இப்போது சுவையான சத்தான கேழ்வரகு இட்லி ரெடி.
Notes:
- கேழ்வரகில் அதிக அளவு நார்சத்து(Dietary Fiber), புரோட்டின்(Protein) காணப்படுகின்றது.
- டயபெட்டிக், வயதனாவர்களுக்கு ஏற்ற உணவு.
No comments:
Post a Comment