- 'திக்' மோர் 2 கப் (புளிப்பில் லாதது)
- கடலை பருப்பு 2 ஸ்பூன்
- தனியா 1 ஸ்பூன்
- அரிசி 1 ஸ்பூன்
- கடுகு 1/2 ஸ்பூன்
- சீரகம் 1/2 ஸ்பூன்
- தேங்காய் துருவல் 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- இஞ்சி 1 துண்டு
- சிவப்பு மெளகாய் 2 -3
- பச்சை மெளகாய் 2 - 3
- மஞ்சள் பொடி ஒரு சிட்டிகை
- எண்ணெய் 2 ஸ்பூன்
- உப்பு தேவையான அளவு
- கறிவேப்பிலை
Method:
- கடலை பருப்பை ஊற வைக்கவும்.
- கடுகு தவிர எல்லா சாமான் களையும் சேர்த்து அரைக்கவும்.
- ஒரு வாணலி இல் கடுகு, கறிவேப்பிலை , மஞ்சள்பொடி தாளித்து, அரைத்த விழுது, 'திக்' ஆனா மோர், உப்பு போட்டு கலக்கவும்.
- நன்கு கொதிக்கட்டும் .
- நடு நடு வில் கிளறவும்.
- மோர் குழம்பு ரெடி.
- சாதத்தில் போட்டு சாப்பிடலாம்.
Notes:
- இதில் வெண்டக்காய், முருங்க காய், பெங்களூரு கத்தரிக்காய், பூசணிக்காய், வேகவைத்தது , வறுத்த உருளை கிழங்கு ஆகியன 'தான்' ஆக போடலாம்.
No comments:
Post a Comment