- கோதுமை மாவு 1 கப்
- அரிசி மாவு 2 கப்
- ரவை 3 கப்
- பச்சை மிளகாய் 3 - 4
- கடுகு 1/2 ஸ்பூன்
- சீரகம் 1/2 ஸ்பூன்
- மிளகு 1 டீ ஸ்பூன்
- தண்ணியான மோர் 2 கப்
- முந்திரி 1/2 கப் உடைத்தது
- கறிவேப்பிலை
- வெங்காயம் 1 பொடியாக நறுக்கவும்
- உப்பு
- எண்ணெய் தேவையான அளவு
Method:
- கோதுமை மாவு, அரிசி மாவு மற்றும் ரவை , இவற்றை நன்றாக மோர் விட்டு கரைக்கவும்.( தோசை மாவு பதத்திற்கு).
- பச்சை மிளகாவை பொடி பொடியாக நறுக்கவும்.
- வாணலி இல் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு , பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை தாளித்து , தோசை மாவில் போடவும்.
- முந்திரி போடவும்; சீரகம் ,மிளகு பொடித்து போடவும்.
- பிறகு நறுக்கிய வெங்காயத்தை தோசை மாவுடன் சேர்க்கவும்.
- இந்த தோசை சாதாரண ரவா தோசையை விட 'மொறு மொறு ' வென்று இருக்கும்.
- எல்லா ரவா தோசைகளுக்கும் தேங்காய் சட்னி ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment