- பூரணம் செய்ய :
- பாசி பயறு அல்லது பாசிப்பருப்பு 100 கிராம்.
- முந்திரி பருப்பு 100 கிராம்.
- வெல்லம் 100 கிராம்
- ஏலக்காய் 10
- தேங்காய் துருவல் 1 கப்
- வெள்ளை எள்ளு 50 கிராம்
- மேல் மாவு செய்ய :
- பச்சை அரிசி மாவு 1 /4 கப் (களைந்து உலர்த்தின அரிசி இல் செய்த மாவு என்றால் நல்லது )
- மைதா 3 /4 cup
- மஞ்சள் கலர் 1 ,சிட்டிகை
- சோடா உப்பு சிறிது
- எண்ணெய் பொரிக்க
Method:
- பச்சை அரிசி மற்றும் மைதா மாவை சலித்து மஞ்சள் கலர், சோடா உப்பு சேர்த்து கெட்டியாக , அதாவது இட்லி மாவு பதத்திற்கு
- தண்ணீர் சேர்த்து கரைத்து வைத்து கொள்ளவும்.
- பூரணத்திற்கு பாசி பயறை நன்றாக நெய் அல்லது எண்ணெய் விட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும், ஆறிய பின் ரவை போல் பொடித்து
- கொள்ளவும்.
- பிறகு எள்ளு மற்றும் தேங்காய் துருவலை தனி தனியாக வறுக்கவும்.நல்ல பிரவுன் கலர் வரும் வரை தேங்காவை வறுக்கவும்.
- 'பட பட' வென பொறியும் வரை எள்ளை வறுக்கவும்.
- முந்திரி யை ஒரு சுட்டறு மிக்சி இல் பொடிக்கவும். ஏலம் பொடிக்கவும்.
- ஒரு வாணலி இல் பொடித்த வெல்லம் போட்டு சிறிது தண்ணீர் விட்டு கொதிக்கவிடவும்.
- வெல்லம் கரைந்ததும் அதை வடி கட்டி கொள்ளவும்.
- மீண்டும் அடுப்பில் வைத்து கொதிக்க விடவும்.
- இளம் பாகு அதாவது ஒரு கிண்ணி இல் தண்ணீர் வைத்துக்கொண்டு பாகில் கொஞ்சம் எடுத்து அதில் விடவும். பிறகு கையால் உருட்டி பார்க்கவும் , உருட்ட வந்தால் அது இளம் பாகு. அப்படி பாகு காய்ந்ததும்,
- அடுப்பை சின்ன தாக்கி, பொடித்த அனைத்தையும் கொட்டி கிளறவும்.
- கொஞ்சம் ஆறினதும் கெட்டியாக பிசைந்து கொள்ளவும் .
- மாவு கெட்டியாக, சிறய சிறிய உருண்டைகளாக பிடிக்கும் பதம் இருக்கவேண்டும்.
- தேவைப்பட்டால் கொஞ்சம் மாவை சேர்த்து கொள்ளலாம்.
- பிசைந்த மாவை சிறு சிறு உருளைகளாக உருட்டவும்.
- மூன்று மூன்று உருண்டைகளாக சேர்த்து தயாராக வைத்துக்கொள்ளவும்.
- ஒரு வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு , உருண்டைகளை கரைத்து வைத்துள்ள மைதா ,அரிசி மாவு கலந்த மாவில் முக்கி
- கொதிக்கும் எண்ணையில் போட்டு பொறித்து எடுக்கவும்.
- நல்ல பவுன் கலரில் எடுக்கவும்.
- சுவையான முந்திரி கொத்து தயார்
- இதை நிறைய நாட்கள் வைத்து சாப்பிடலாம்.சீக்கிரம் கெடாது.
No comments:
Post a Comment