- 1kg 'பிரெஷ்' காரட்
- 1 1 /2lt பால்
- 500gm சர்க்கரை
- ஏலப்பொடி கொஞ்சம்
- 2sp நெய்
- 2sp உடைத்த பாதாம், பிஸ்தா, முந்தரி துண்டங்கள்.
Method:
- காரட்டை நன்கு கழுவி துருவவும்.
- ஒரு அடிகனமான பாத்திரத்தில், பால், காரட் துருவல் போட்டு அடுப்பில் வைக்கவும்.
- அடுப்பை நிதானமாக எரியவிடவும், கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும்.
- பொங்கி வழியாமல் பார்த்துக்கொள்ளவும்.
- நன்கு குறுகினதும், சர்க்கரை போடவும். கிளறவும்.
- நெய் ஊற்றவும்.
- நன்கு பந்து போல் சுருண்டுவரும்போது ஏலப்பொடி தூவி இறக்கவும்.
- ஒரு அழகான பேசினில் போட்டு உடைத்த பருப்புகள் கொண்டு அலங்கரிக்கவும்.
Notes:
- ஹல்வா கிளரும் நேரத்தை குறைக்க துருவின காரட்டை பால் விட்டு குக்கரில் இல் வேகவைத்துவிட்டு, சர்க்கரை இல்லாத கோவா போட்டும் செய்யலாம்.
No comments:
Post a Comment