Tuesday, October 6, 2020

ஷோகன் ஹல்வா

Ingredients:
  • கடலை மாவு 1 கப்
  • சர்க்கரை 2 கப்
  • நெய் 2 கப்
  • ஏலப்பொடி கொஞ்சம்
  • தேவையானால் உடைத்த பாதாம் முந்திரி பருப்புகள் 1 டீ ஸ்பூன்


Method:
  • முதலில் ஒரு தட்டில் நெய் தடவி வைத்துகொள்ளவும்.
  • ஒரு வாணலி இல் 2 கப் சர்க்கரை மற்றும் 1 1/2 கப் தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க விடவும்.
  • ஏலப் பொடி போடவும்.
  • 1 கம்பி பதம் வரும் வரை கொதிக்கட்டும்.
  • அதற்குள், மற்றும் ஒரு வாணலி இல் அல்லது ஆழமான உருளி இல் 1 கப் நெய்விட்டு கடலை மாவை வறுக்கவும்.
  • நெய்விட்டதும் அது 'liquid ' ஆக ஆகிவிடும்...........அப்படியே அடுப்பை 'சிம்' இல் வைத்து கை விடாமல் கலக்கிக்கொண்டே இருக்கவும்.
  • கொஞ்சம் பிரவுன் ஆகும் வரை இப்படி வறுக்கணும்.
  • பக்கத்தில் கொதித்துக் கொண்டிருக்கும் சர்க்கரை பாகை எடுத்து இந்த கடலை மாவில் விடவும்.
  • பொங்கி வரும்...பத்திரம்.............நன்கு கிளறவும்.
  • பொடித்து வைத்துள்ள பருப்புகளை போடவும்.
  • மீதி உள்ள நெய்யையும் கொட்டி கிளறவும்.
  • நுரைத்து , நன்கு சுருண்டு வரும்போது ஏற்கனவே நெய் தடவி வைத்துள்ள தட்டில் கொட்டவும்.
  • கொஞ்சம் ஆறினதும் துண்டம் போடலாம்.
  • 'சூப்பரா ஆக' இருக்கும்.............

Images:




No comments:

Blog Archive